Võ lâm truyền kỳ Mobile

[VLTKM][bleft]

Fifa Online 3

[Fifa Online 3][bsummary]

Liên Minh Huyền Thoại

[Liên Minh Huyền Thoại][twocolumns]

5 vị tướng đường trên mạnh nhất trong LMHT thời điểm hiện tại

So với Dota 2, lối chơi của LMHT hơi khác đi một chút, với bản đồ nhỏ hơn khá nhiều nên việc các pha chạm trán và roam gank diễn ra thường xuyên hơn khiến nhịp độ trận đấu luôn được đẩy lên cao. Để trở thành một pro player, người chơi phải tập cho mình phản xạ tốt và sử dụng những vị tướng một cách thuần thục.

Tuy nhiên, để tăng khả năng chiến thắng khi mà những game thủ đêu có kỹ năng ở xếp hạng rank tương đối đồng đều, người chơi phải biết lựa chọn những vị tướng phù hợp với Meta game hiện tại để có thể phát huy tốt nhất sức mạnh của chúng.

Riot Games muốn nhắm đến một mùa giải CKTG 2016 xoay quanh việc thể hiện kỹ năng cá nhân của người chơi, vì vậy yếu tố solo 1 - 1 trên các đường sẽ được đề cao hết mức. 

Trong Liên Minh Huyền Thoại, khu vực đường trên vẫn luôn bị ví như là một "ốc đảo" cô độc, nơi ít khi nhận được sự tác động từ các đường khác nhất. Do đó, đi đường trên chính là một thử thách rất lớn về kỹ năng cá nhân của người chơi (di chuyển, farm lính, trao đổi chiêu...). Có 5 vị tướng đường trên thuộc meta hiện tại có khả năng thắng đường rất mạnh - chúng là ai?

1/Trundle - Vua Quỷ Khổng Lồ

Từ trước đến nay, Trundle vẫn chưa bao giờ hết hot trên khu vực đường Top - bởi lẽ bộ kỹ năng của vị tướng này chính là được thiết kế để đi đường trên một mình. Nội tại Cống Phẩm Đại Vương sẽ hồi cho Trundle 2% máu tối đa của các đơn vị địch chết gần đó (9 máu cho lính cận chiến, 6 máu cho lính đánh xa, 16 máu cho xe), giúp hắn luôn duy trì một lượng máu đáng kể.


[Q] Nhai Nuốt + then chốt Quyền Năng Bất Diệt là kỹ năng trao đổi khiến Trundle CHẮN CHẮC hơn kèo, vì ngoài gây sát thương khủng, hút máu, kỹ năng này còn đánh cắp STVL của địch buff cho Trundle nữa. [W] Vương Quốc Băng Hàn tăng mạnh tốc đánh và tốc chạy, khiến Trundle không chỉ mạnh khi đánh chiêu mà còn đánh thường rất "thốn".

[R] Chinh Phục với hiệu lực đánh cắp % máu, giáp, kháng phép của địch khiến Trundle hầu như luôn luôn thắng trong mọi kèo all-in, càng khẳng định thêm vị thế đè đường cực mạnh của vị tướng này. 

2/Shen - Mắt Hoàng Hôn

Cũng là một cái tên khá quen thuộc ở khu vực đường trên, Shen vừa có khả năng đè đường mạnh, vừa có năng lực chi phối toàn bản đồ rất đáng sợ. Nội tại Lá Chắn Kiếm Khí tạo cho Shen một lớp khiên mỗi khi dùng kỹ năng, giúp anh luôn ở trong lợi thế hơn máu so với kẻ địch.


[Q] Công Kích Hoàng Hôn khiến 3 đòn đánh thường kế tiếp của Shen cắt theo % máu của địch, hầu như khiến việc lên giáp hay máu gì cũng trở thành vô nghĩa. [W] Bảo Hộ Linh Hồn chặn sát thương đánh thường, khiến những pha trao đổi tay đôi luôn có lợi thế nghiêng về phía Shen.

Trong trường hợp địch không muốn trao đổi, Shen vẫn có thể BUỘC chúng phải làm điều đó bằng [E] Vô Ảnh Bộ, với sát thương dựa trên máu của Shen kèm hiệu lực áp chế vô cùng đáng sợ. Sau cùng, khi đã giành thắng lợi tuyệt đối trên đường, Shen có thể lập tức dùng [R] Nhất Thống kết hợp với Dịch Chuyển để di chuyển đến bất kỳ vị trí nào trên bản đồ để tạo đột biến liên tục.

3/Gnar - Mắt Xích Thượng Cổ

Là một lựa chọn thường xuyên xuất hiện trong các giải đấu, không có gì lạ khi Gnar vẫn tiếp tục phát huy sức mạnh của mình trong phiên bản 6.18 này. Gnar sở hữu lối chơi rất thú vị, khi có lối đánh tương tự với một Xạ Thủ lúc còn ở dạng bình thường. [W] Quá Khích và [Q] Ném Boomerang là bộ đôi kỹ năng cấu rỉa/ farm lính rất hiệu quả, gây áp lực rất lớn lên các kèo Top thường gặp.


Khi đầy Nộ, Gnar sẽ biến thành dạng khổng lồ với lối chơi thay đổi hoàn toàn, trở thành một Đấu Sĩ "trâu bò" với lực sát thương cực mạnh. Với sự biến ảo ngay từ khoảnh khắc sắp biến dạng, người chơi có thể dùng [E] Nhún Nhảy của Gnar nhỏ để áp sát, và đột ngột trở thành dạng khổng lồ để đè nát kẻ địch.

[Q] Ném Đá và [W] Đập Phá trong dạng khổng lồ không chỉ có sát thương cực mạnh, mà còn đi kèm với những hiệu ứng CC đáng gờm. Với [R] GNAR, Gnar có khả năng gây ảnh hưởng rất lớn lên cục diện combat, đè bẹp đối thủ cả theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

4/Irelia - Ý Chí Của Lưỡi Kiếm

Là một vị tướng được thiết kế để chuyên solo, không có gì lạ khi Irelia có khả năng thắng đường rất cao với các kèo trên Top. [W] Kiếm Thuật Hiten giúp Irelia hồi máu liên tục, đi kèm với hiệu ứng sát thương chuẩn khi cần phải trao đổi tay chân. [Q] Đâm Kiếm là kỹ năng farm/ đẩy đường cực mạnh, với đặc tính hồi chiêu và hồi 50% năng lượng đã dùng khi last-hit được mục tiêu.


Thật vậy, tuy không có kỹ năng đánh diện rộng, nhưng năng lực đẩy đường của Irelia chẳng thua kèm gì các ông vua đẩy đường khác như Yasuo và Riven cả. Trong các tình huống all-in, nếu máu của địch nhiều hơn thì [E] Nhát Chém Cân Bằng sẽ giúp Irelia "cân bằng" lại tình thế với hiệu ứng làm choáng cực kỳ ghê gớm.

[R] Lưỡi Kiếm Ưu Việt càng phát huy sức mạnh đè đường của Irelia khi giúp cô có thể thoải mái all-in tướng địch dù bên kia đang có rất nhiều lính. Chính khả năng gây sát thương 4 lần trên đường thẳng kèm hiệu lực hút máu sẽ giúp Irelia lật kèo trong các tình huống bất lợi nhất.

5/Hecarim - Bóng Ma Chiến Tranh

Hecarim - không chỉ mạnh đi rừng, mà còn đi top vô cùng hiệu quả
Là một cái tên hot-pick cho vị trí đi rừng, thế nhưng ít ai ngờ được rằng Hecarim lại có thể là một lựa chọn cực mạnh cho khu vực đường trên. Lượng sát thương vật lý cộng thêm trên tốc chạy của nội tại giúp Hecarim last-hit khá thoải mái, cộng với năng lực đánh lan của [Q] Càn Quét, Hecarim có thể quét lính cực nhanh và luôn dồn ép đối thủ phải farm trong trụ.


[W] Nhiếp Hồn Trận là kỹ năng giúp Hecarim có thể all-in với tướng địch giữa đám lính đông đảo, nhờ hiệu ứng hồi máu dựa trên sát thương gây ra. [E] Vó Ngựa Hủy Diệt giúp Hecarim nhanh chóng áp sát địch, gây sát thương khủng khiếp - lúc đó thì Hecarim sẽ có tùy chọn là ở lại all-in hay chạy về, vì dù gì cũng lợi sát thương rồi.

[R] Bóng Ma Kỵ Sĩ là công cụ giúp Hecarim thoải mái băng trụ ăn mạng và vẫn có thể vui vẻ tẩu thoát nhờ vào [E] / Tốc Biến/ Tốc Hành. Trong combat tổng, đây chính là kỹ năng mở giao tranh và truy bắt cực mạnh của Hecarim, giúp hắn sở hữu vị thế ngôi sao như trong meta từ 4,5 tháng nay.

Không có nhận xét nào: