Võ lâm truyền kỳ Mobile

[VLTKM][bleft]

Fifa Online 3

[Fifa Online 3][bsummary]

Liên Minh Huyền Thoại

[Liên Minh Huyền Thoại][twocolumns]

Cùng tìm hiểu về cách phá giải những đường chuyền QW trong Fifa Online 3

Trong Fifa Online 3, ngoài lựa chọn một đội hình tốt với những chỉ số cao, các huấn luyện viên cũng cần phải lựa chọn cho mình một chiến thuật phù hợp với lối chơi của các cầu thủ, suy nghĩ những đội hình hợp lý để khác chế những chiến thuật khác của đối phương như chuyền dài, chọc khe, và nguy hiểm hơn cả là chuyền bóng QW, một trong những lối chơi rất khó chịu trong Fifa Online 3. Chỉ một chút sơ ý, thủ môn của bạn sẽ rơi vào tình trạng 1 vs 1 và phần thắng thì thường nghiêng về các cầu thủ của đối phương

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về lối chơi chuyền bóng QW và những cách khắc chế phương án tấn công này một cách hiệu quả nhất

Kể từ khi FO3 cập nhật New Engine đến giờ, các HLV đều nhận diện được sự hiểm nguy của những đường chọc khe bổng. Và tiến công bằng những đường QW cũng đang là xu hướng rất phổ biến trong thời điểm cuối năm.Hiện nay , những đường bóng QW cự ly trung bình và dài đang được ưa thích hơn hẳn so với những đường chọc khe sệt và QW ngắn. Một số HLV cho rằng QW chỉ ứng dụng hiệu quả ở rank thấp, nhưng trên thực tế kể cả khi người chơi lên đến cấp độ huyền thoại, hoặc thậm chí là sao vàng, QW vẫn được ứng dụng cực kỳ hiệu quả. Và lối chơi phòng ngự chặt với 5 hậu vệ rồi tấn công nhanh bằng những đường chuyền dài vẫn được áp dụng thành công ở cấp cao nhất của tính năng xếp hạng.

Dù vậy, theo phản ảnh của nhiều HLV, QW liên tục khó ứng dụng hơn nhiều khi lên tính năng sao vàng, nhất là từ B vàng trở lên, bởi ở cấp độ này, các HLV đã phòng thủ chặt chẽ hơn nhiều. Ngoài ra, một số chiến thuật được sử dụng để chống QW cũng đã được vận dụng tương đối thành công:

Sử dụng SW, thêm người ở hàng phòng vệ

Đây chính là phương án được áp dụng khá rộng rãi để ngăn cản lối chơi QW. Bằng việc nâng cao số lượng cầu thủ cho hàng hậu vệ, khoảng trống để tiền đạo đối phương thâm nhập vòng cấm sẽ ít hơn, đồng thời các cầu thủ phòng thủ sẽ bọc lót cho nhau tối ưu hơn..

Quả thật, với đội hình 5-6 hậu vệ, việc ngăn chặn những đường tiến công với QW tầm xa thực sự hữu hiệu. tuy nhiên, việc khai triển tiến công cũng khó khăn hơn nhiều do đội hình tập hợp quá nhiều cầu thủ ở phòng ngự. Và cách thức tấn công hiệu quả nhất lúc này lại vẫn là... QW. Vì thế, mọi người không ít lần chứng kiến những cuộc chiến giữa 2 đội bóng sử dụng 5 hậu vệ, cả 2 bên thi nhau chuyền QW từ phần sân bên này sang phần sân bên kia.Một rối rắm khác khi Sử dụng đội hình nhiều hậu vệ là việc đổi người trở nên rối hơn nhiều. đôi khi, các hậu vệ vẫn chơi giẫm chân lên nhau, thậm chí là đụng nhau ngã lăn đùng, để trung phong đối phương làm bàn như chốn không người.

Áp sát, kèm chặt
Khi tung ra những đường chuyền QW dài, cầu thủ sẽ có 1 điều thời điểm delay để điều khiển lực. Đây cũng là thời gian tốt nhất để bạn cướp bóng. Chính vì thế, một số HLV khi thấy cầu thủ đối phương chuẩn bị chuyền bóng xa, họ tức tốc áp sát "xử lý" ngay cầu thủ này.Chiến thuật này sẽ hiệu quả hơn nhiều với những HLV chơi ép sân, áp đảo đối thủ. Bằng việc dâng cao hàng thủ, gây sức ép mạnh bên phần sân đối phương, đối phương chỉ cần vung chân lên là... ngã dập mặt và mất bóng! Sau đó, những HLV cũng sẽ đơn vị phản công nhanh ngay trên phần sân khách.

Khuyết điểm lớn nhất của chiến thuật này là vấn đề thể lực.Cầu thủ của bạn đều phải vận chuyển rộng, liên tục Vì vậy thể lực sẽ bị tiêu hao vô cùng nhanh. Chính Do đó, chiến thuật này khó có thể vận dụng trong phần lớn thời gian thi đấu.

Bẫy việt vị
Kết hợp cũng như lối đá phòng ngự áp sát, bạn có thể ứng dụng bẫy việt vị để ngăn chặn những tình huống QW. Chỉ cần hậu vệ của bạn dâng cao, bỏ lại tiền đạo đối phương ở phía dưới trước thời gian đối phương chuyền bóng, những pha vẩy QW dù hiểm hóc và chính xác như thế nào đi chăng nữa cũng trở nên vô nghĩa khi đã có quyết định của trọng tài.tuy nhiên, Bẫy việt vị hầu như chỉ ứng dụng với những đường bóng QW tầm trung bình và ngắn, khi bạn chỉ có từ 1-2 cầu thủ ở hàng phòng thủ. Càng đông hậu vệ, việc điều chỉnh cầu thủ dâng lên đúng lúc càng trở thành khó khắn hơn. Không những thế, với những pha vẩy QW từ phần sân đối phương, bạn gần như thường có thời cơ điều chỉnh hậu vệ của mình kịp thời.

Không có nhận xét nào: