Hướng dẫn chơi Abaddon: Kỵ sỹ bị lưu đày

Abaddon, một trong những hero có tỉ lệ Win cao nhất trong đấu trường Dota. Với những kỹ năng buff khiên, đặc biệt là ultimate khá bá đạo. Abaddon thực sự là một con quái vật tanker với sức mạnh khủng khiếp. Hắn hoàn toàn có thể băng trụ và giết Support đối phương một cách nhẹ nhàng, đơn giản. Tuy còn chưa được xuất hiện nhiều trên đấu trường chuyên nghiệp nhưng abaddon vẫn là một hero khá mạnh trong thời gian gần đây.

Abaddon - Chúa tể của Avernus là một hero khá đa dụng và có thể giữ nhiều vai trò trong team. chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách chơi của vị tướng này phê duyệt bài chỉ dẫn Guide DOTA 2.

Abaddon là một hero strength có thể giữ nhiều vai trò từ Tanker, Carrier cho đến cả Supporter... trong các cuộc chiến DOTA 2. khi đó, do không quá chuyên biệt về một vai trò nào đó Vì vậy Abaddon gần như chưa được ưu ái trong các competitive game thời điểm hiện tại.

chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách chơi của Abaddon - Kị sĩ bị chửi rủa qua bài chỉ dẫn Guide DOTA 2 dưới đây.

1, Thông tin chỉ số
Strength: 23 (+2.7/level)
Agility: 17 (+1.5/level)
Intelligence: 21 (+2.0/level)
Lượng máu gốc (Level 1/25): 587/2183
Mana: 273/1157
Sát thương: 55-65 / 139-149
Tầm đánh: giáp lá cà
Armor: 1.38/9.22
hiệu năng di chuyển: 310

Đánh giá: Lượng máu của Abaddon khá lớn, đủ để anh chàng có thể giữ vai trò tanker. Ngoài ra thì lượng sát thương khởi điểm lớn cũng giúp cho Abaddon thuận tiện áp đảo luc đi lane thời điểm ban sơ hơn. khi đó, vấn đề mana với 2 skill active thường xuyên phải Ứng dụng cũng sẽ khiến bạn phải cân nhắc khá nhiều khi combat.

2, Thông tin kĩ năng
Mist Coil
Abaddon gây sát thương hoặc hồi máu cho đồng đội mình dựa. Để thực hành được kĩ năng này, Abaddon sẽ mất chút xíu mana và tự gây một phần sát thương cho chính bản thân mình.

Tầm sử dụng: 800
Sát thương chính hắn: 75/100/125/150
Sát thương/ lượng máu hồi cho mục tiêu: 100/150/200/250

Mana tiêu tốn: 50/60/70/80
chế độ hồi: 5s
Aphotic Shield
Abaddon tao ra một lá chắn đỡ sát thương cho đồng đội hoặc chính bản thân mình. Lớp lá chắn này sẽ đỡ một lượng sát thương cho mục tiêu, nổ tung và gây sát thương ra xung loanh quanh khi hết chế độ hoặc đỡ đủ sát thương. mục tiêu được buff giáp sẽ được loại bỏ các buff bất lợi.

Tầm sử dụng: 500
Sát thương đỡ được: 110/140/170/200
chế độ tồn tại: 15s

Mana tiêu tốn: 100/105/110/115
chế độ hồi: 12/10/8/6s
Curse of Avernus
Abaddon được cải thiện tốc độ đánh, vận chuyển khi tấn công đối thủ, đối thủ sẽ bị làm chậm cả khả năng xử lý vận chuyển lẫn tốc đánh.

hiệu năng di chuyển giảm: 5%/10%/15%/20%
hiệu năng đánh giảm: 5/10/15/20
tốc độ vận chuyển cải thiện thêm: 15%
hiệu năng đánh tăng thêm: 10/20/30/40
thời điểm làm chậm: 2.5s
chế độ tăng tốc: 4.5s
Borrowed Time
Khi được active, tất cả các sát thương tác dụng vào Abaddon sẽ hồi lại máu cho hắn. Nếu máu Abaddon dưới 400, kĩ năng sẽ tự động được kích hoạt. Nếu có Aghanim's Scepter, skill sẽ đỡ được 35% sát thương của các hero đồng đội trong yếu tố 900 đơn vị xung vòng quanh.

thời gian tác dụng: 4/5/6 (5/6/7s nếu có Aghanim's Scepter)

thời gian hồi: 60/50/40s

3, Chỉ dẫn nâng cao điểm kĩ năng

Dù chơi theo hướng Supportẻ hay Carrier, bạn đều Nên nâng cao tối đa Aphotic Shield trước, sau đó đến Mist Coil. Kĩ năng Curse of Avernus Vì thế được nâng cao 1 điểm lúc đầu để lấy khả năng xử lý chạy tăng thêm 15% ở mọi cấp độ và Nên tăng tối đa khi đạt level cao.

4, Chỉ dẫn mua item

Nếu bạn chơi theo hướng supporter thì ban đầu vẫn sẽ là mua Courier, Ward... trái lại, chơi theo hướng Carrier, bạn Vì vậy mua cho mình Stout Shield cùng một vài item hồi máu lúc đầu.

Ở giai đoạn sau của cuộc đấu, ưu tiên các item như Phase Boots để có sát thương và tốc độ, Drum of Endurance để cải thiện tốc chạy và cho lượng chỉ số ban sơ.

Ở gian đoạn late game, hãy hướng tới các item cho khả năng tank cũng như gây sát thương vừa đủ như Aghanim's Scepter, Abyssal Blade, Heart of Tarrasque, Santanic, Assault Cuirass...

5, Một số lưu ý khi chơi Abaddon
- Nếu đi theo hướng carrier, bạn Nên hãy cố gắng lên cho mình Phase Boots sớm để có thể nâng cao tốc khi cần, chạm vào kẻ địch, đánh thường 1 hit để lấy buff Curse of Avernus và tiếp tục truy vấn đuổi.

- Hãy "hổ báo" khi buff Aphotic Shield cho chính mình và lên tấn công đối thủ, căn sao cho cả creep cũng tấn công mình và khiến shield nhanh đổ vỡ hơn, gây sát thương lên địch.
- Khi kĩ năng Mist Coil, bạn có thể dùng kĩ năng này để tự deny bản thân mình.
- Bạn cũng có thể combo dùng Mist Coil khi giáp Aphotic Shield gần tan vỡ để đối phương vừa phải lĩnh sát thương của Aphotic Shield, vừa phải nhận sát thương của Mist Coil và bạn thì chẳng bị sao cả (tất nhiên là vẫn mất mana).

- Tập phán đoán và căn chế độ bật Borrowed Time khi đối phương tung nhiều kĩ năng nhất vào bạn, thậm chí bật ngay ở đầu combat để bắt đầu lao vào càn lướt cũng dc, miễn sao sao cho kĩ năng này đỡ được nhiều sát thương nhất có thể chứ đừng bật nó khi bạn còn ít máu bởi lúc đó sẽ chẳng có chúng ta tấn công bạn để bạn hồi máu cả.