Võ lâm truyền kỳ Mobile

[VLTKM][bleft]

Fifa Online 3

[Fifa Online 3][bsummary]

Liên Minh Huyền Thoại

[Liên Minh Huyền Thoại][twocolumns]

Hướng dẫn chơi Io - Guardian Wisp: Tinh linh hộ vệ

Nếu bạn đang tìm kiếm một hero support toàn diện nhất thì IO sẽ là một trong những sự lựa chọn phù hợp nhất với bạn. Một hero thuần support với khả năng hồi máu thuộc hạng tốt nhất trong thế giới Dota 2, IO hoàn toàn có thể hõ trợ những Hero cần farm early game hoặc hỗ trợ Mid. Không cần quá nhiều level và Gold, Với khả năng hồi máu của IO, rất khó để kết liễu những Hero khác dù chỉ còn rất ít máu..

Io - Guardian Wisp (tạm dịch là Tinh Linh Hộ Vệ) là một trong những supporter có độ cơ động cao nhất trong thế giới DOTA 2. Hãy cùng tìm hiểu về cách chơi của Io chuẩn y bài chỉ dẫn Guide DOTA 2.Io - Guardian Wisp tuy không được trang bị khả năng burst damage khủng như Lion, cũng không dùng kĩ năng combat diện rộng như Earth Shaker nhưng tốc độ cùng tính năng hỗ trợ carrier tuyệt đối đã làm cho cho Io trở nên vị tướng được yêu thích trong chỗ đặt support của DOTA 2. Thế nhưng, với meta game đang dần đổi thay thì gần như vị thế của Io trong trường đấu competitive dường như không còn được coi trọng như trước nữa.

Hãy cùng tìm hiểu về cách chơi của Io - Guardian Wisp duyệt y bài chỉ dẫn Guide DOTA 2 dưới đây.

1, Thông tin chỉ số:
Strength: 17 (+1.9/level)
Agility: 14 (+1.6/level)
Intelligence: 23 (+1.7/level)
Lượng máu gốc (Level 1/25): 473/1708
Mana: 299/1079
Sát thương: 43-52 / 108-117
Tầm đánh: 575
Armor: -0.04/8.14
hiệu năng di chuyển: 295
Phân tích: Bạn có thể nhận ra chỉ số của Io cực kì thấp, cả về chỉ số khởi điểm lẫn lượng stats được cải thiện theo level. việc này khiến cho Io trở thành cực kì phong thanh và dễ chết. Thế trong khi đó, bù lại, Io lại được trang bị bộ kĩ năng cực kì cơ động, Vì thế nếu biết giữ chỗ đặt và luôn bám theo các thành viên trong team thì bạn vẫn có thể tìm ra cách giải quyết được khuyết điểm này của mình.

2, Thông báo kĩ năng:
Tether
Io tạo một sợi dây kết liên giữa mình và một doanh nghiệp đồng minh giúp tăng hiệu năng chạy cho cả hai. Nếu đối phương bị chạm phải một doanh nghiệp đang được nối kết Tether, hắn sẽ bị giảm khả năng xử lý vận chuyển. Lượng máu và Mana được hồi lại cho Io khi còn kết liên Tether sẽ giúp cho đồng minh được hồi lại gấp 1,5 lần lượng này. kết liên sẽ bị mất nếu Io di chuyển quá xa so với mục tiêu. Không những thế, nếu Io ở trong yếu tố 1800 range và Sử dụng Tether, hắn sẽ được kéo về gần với đồng đội của mình.

Tầm sử dụng: 1800
Tầm xa tối đa của dây: 900
khả năng xử lý di chuyển nâng cao thêm: 17%
tốc độ di chuyển giảm của địch: 100%
thời điểm khiến chậm: 0.75/1.25/1.75/2.25s
thời gian còn tồn tại kết nối: 12s
Spirits
Mana tiêu tốn: 40
chế độ hồi: 12s

Io triệu hồi ra 5 quả cầu năng lượng bay xung quanh co mình và có thể điều chỉnh để quả cầu này bay ra xa hoặc tiến lại gần mình tùy ý. Quả cầu này chỉ phát nổ khi chạm phải tướng địch và khi không phát nổ, nó sẽ gây sát thương mỗi khi bay qua một quái vật đối phương.

Sát thương lên quái khi bay qua: 8/14/20/26
Sát thương khi nổ: 25/50/75/100
Tầm tác động khi nổ: 300
thời gian tồn tại: 19s

Mana tiêu tốn: 120/130/140/150
chế độ hồi: 20/18/16/14s
Overcharge
Io vận năng lượng, làm cải thiện hiệu năng đánh cũng như giảm sát thương nhận vào của bản thân và đồng đội đang được nối dây Tether. Bù lại, hắn sẽ bị mất một lượng máu và mana mỗi giây để duy trì trạng thái này.

Tỉ lệ máu, mana ngày nay mất mỗi giây: 4.5%
tốc độ đánh tăng thêm: 40/50/60/70
Giảm sát thương: 5%/10%/15%/20%

thời gian hồi: 2s
Relocate
Io dịch chuyển bản thân cùng đồng đội đang được nối dây của mình đến nơi đặt chỉ định trên bản đồ và sau 12s sẽ dịch chuyển trở lại vị trí cũ.

Tầm sử dụng: Toàn bản đồ
chế độ delay: 2.5/2.25/2s
thời gian quay lại: 12s

Mana tiêu tốn: 100
thời gian hồi: 90/75/60s

3, chỉ dẫn cải thiện kĩ năng:
Ở level 1, hãy nâng cao vào Tether đầu tiên để nâng cao độ cơ động của mình và đồng đội khi cấp thiết. Tại các level sau, ưu tiên tăng điểm vào Spirits để lấy sát thương khi đi gank hoặc vào pull creep rừng.

Sau đó có thể nâng cao đều vào cả Overcharge và Tether hay thậm chí là ưu tiên nâng cao cho Overcharge bởi lượng hiệu năng vận chuyển của Tether không có nâng cao thêm chút nào khi level của skill nâng cao thêm (17% mọi level).

4, Chỉ dẫn mua item:

Với chỗ đặt là support, cố nhiên item khởi điểm sẽ là Courier, vài "cọng rau muống" (Iron Branch), mắt cùng một vài item hồi máu.


Ở giai đoạn sau của cuộc đấu, hãy cố đã kết thúc cho mình Bottle sớm để check rune, lấy lượng máu, mana regen dồi dào cho mình cùng đồng đội, nhất là khi cơ chế rune đã được đổi lại để "ai cũng có quà" (Rune hiện ra ở cả hai đầu sông chứ không random 50/50 như trước). Tranquil Boots cùng Urn of Shadows sẽ là các item khá hữu hiệu khi đi gank. Không những thế, nếu team bạn có các hero đòi mana nhiều như Tiny thì bạn cũng có thể lên Arcane Boots để hồi mana cho anh chàng này cũng được.


Nếu có thể giữ được mạng và sống sót trong các combat thì lượng tiền của bạn cũng không phải là quá ít, các item như Mekansm, Eul's Scepter hay thậm chí cả Heart of Tarrasque sẽ là các item ăn nhập cho bạn.

5, Một số lưu ý khi chơi Io:
- Hãy Ứng dụng thành thục hai kĩ năng giúp đẩy ra và thu lại các quả cầu sao cho chúng trúng được mục đích mà chúng ta cần nhắm đến.


- Bạn có thể pull creep để carrier farm ngoài lane, kĩ năng Spirits sẽ như một chiếc Radiance miễn phí cho phép bạn farm thuận tiện hơn.

- Combo Tether + Relocate khá vô vàn, bạn có thể dùng nó để đưa 1 hero đang hết máu, mana về nhà hồi cho đủ rồi ra "chiến" tiếp. Nếu Ứng dụng chính xác hơn, bạn có thể cứu carrier khi anh ta bị gank, đưa anh ta về nhà hồi máu chờ đồng đội ra để combat ngược, trường hợp xấu hơn là không có đồng đội ở đó, kẻ địch lại quá đông thì bạn có thể chủ động cắt dây để carrier ở nhà còn mình ra... hi sinh.

- Ngoài ra, combo Tether + Relocate còn có thể Ứng dụng để gank hay push một cách bất ngờ. Bạn có thể kéo carrier team ta lên 1 chỗ đặt khác để gank hero đối phương, sau đó cắt dây để carrier ở lại cùng đồng đội push hoặc thậm chí cả gank và push đều có thể thực hiện trong 12s đó và cả 2 sẽ rút về an toàn.

- Khi đi gank, bạn có thể dùng kĩ năng Spirits và ngay tức thì gọi cả 5 quả cầu quay về sát mình để tất cả trúng vào mục đích mà bạn đang "dí bén" một cách chuẩn xác nhất. Lượng sát thương từ cả 5 quả cầu tối đa sẽ là 500 damage là một con số không hề nhỏ chút nào.


- Khi Ứng dụng các item hồi máu, mana bạn nhớ nối dây với đồng đội để anh chàng được hưởng lợi cùng.
- Hãy giữ khoảng cách và luôn đứng sau carrier bởi bạn có thể đứng xa, gây sát thương bằng Spirits. Hãy nhớ là giữ cho bản thân an toàn và tự hồi máu, buff tốc đánh cho carrier là bạn đã làm tròn trách nhiệm rồi, đừng lao lên và chết một cách vô dụng.

Không có nhận xét nào: