Võ lâm truyền kỳ Mobile

[VLTKM][bleft]

Fifa Online 3

[Fifa Online 3][bsummary]

Liên Minh Huyền Thoại

[Liên Minh Huyền Thoại][twocolumns]

Hướng dẫn chơi Lee Sin: Thầy tu mù

Nếu bạn là Fan của trò chơi LMHT, chắc hẳn bạn cũng không còn xa lạ gì với vị tướng đi rừng này. Không phải tự nhiên mà Lee Sin được nhiều người lựa chọn như vậy, với bộ kỹ năng cực kỳ cơ động cũng như khả năng Farm rừng nhanh, việc đi gank của Lee Sin cũng diễn ra rất sớm và nhanh chóng đè ép đối phương ngay từ giai đoạn Early game.

Lee Sin được xếp vào hàng những tướng đi rừng hiệu quả nhất, không phải ngẫu nhiên mà Lee  Sin được chọn vào top này mà đó là do sợ cơ động và các kỹ năng ảo diệu đem lại. Với khả năng fram rừng khá nhanh cho lên việc Lee có mặt hầu như cả 3 đường là chuyện không khó. Hãy cùng nhau tim hiểu xem vì sao Lee lại mạnh tới vậy qua bài viết cách chơi –  cách lên đồ Lee Sin trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2016.

Tổng quan Lee Sin


Thông số Lee Sin

Máu : 655.8 (+85 mỗi cấp)
Nội năng : 200 (+0 mỗi cấp)
Sát thương : 64.376 (+3.2 mỗi cấp)
Tốc độ đánh : 0.651 (+3% mỗi cấp)
Tốc độ di chuyển : 350
Hồi máu : 8.125 (+0.7 mỗi cấp)
Hồi nội năng : 50 (+0 mỗi cấp)
Giáp : 27.916 (+3.7 mỗi cấp)
Kháng phép : 33.35 (+1.25 mỗi cấp)


Kỹ năng Lee Sin

Nội tại – Loạn Đả


Sau khi Lee Sin sử dụng một kỹ năng, hai đòn đánh cơ bản kế tiếp của hắn sẽ được tăng 40% Tốc độ Đánh và hồi lại 20/10 Nội năng cho từng cú.

Q– Sóng Âm / Vô Ảnh Cước

Tiêu hao: 50
Khoảng cách: 1000

-Sóng Âm: Lee Sin chưởng ra một luồng sóng nghịch âm nhằm định vị mục tiêu, gây sát thương vật lí lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Nếu Sóng Âm trúng mục tiêu, Lee Sin có thể sử dụng Vô Ảnh Cước trong 3 giây kế tiếp.

-Vô Ảnh Cước: Lee Sin phóng tới kẻ địch trúng phải Sóng Âm, gây sát thương vật lý cộng với 8% lượng máu mà nạn nhân đã tổn thất.

-Sóng Âm: Lee Sin phóng ra một luồng sóng âm đối nghịch về vị trí đã chọn, gây 50/80/110/140/170 (+90% Sát thương Vật lý) sát thương vật lí lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Nếu Sóng Âm trúng mục tiêu, Lee Sin có thể tung tiếp chiêu Vô Ảnh Cước trong 3 giây kế.

-Vô Ảnh Cước: Lee Sin lao đến kẻ địch đã bị trúng phải Sóng Âm, gây 50/80/110/140/170 (+90% Sát thương Vật lý) sát thương vật lí cộng với 8% số Máu mà nạn nhân đã tổn thất (Tối đa: 400 sát thương lên Quái).

W – Hộ Thể / Kiên Định

Tiêu hao: 50
Khoảng cách: 700

-Hộ Thể: Lee Sin lướt đến một đơn vị đồng minh, bảo vệ hắn khỏi sát thương. Nếu mục tiêu là tướng đồng minh, cả hai đều được bảo vệ. Sau khi sử dụng Hộ Thể, Lee Sin có thể niệm Kiên Định trong 3 giây kế tiếp.

-Kiên Định: Sự dày công khổ luyện giúp Lee Sin tung hoành trên chiến trường. Trong vòng 5 giây, Lee Sin được tăng Hút Máu, Hút Máu Phép.

-Hộ Thể: Lee Sin phóng đến một đơn vị đồng minh. Nếu đó là tướng thì cả hai sẽ được nhận lá chắn bảo vệ khỏi 40/80/120/160/200 (+80% Sức mạnh Phép thuật) sát thương trong 2 giây, khiến thời gian hồi chiêu của Hộ Thể được giảm đi 50%. Sau khi sử dụng Hộ Thể, Lee Sin có thể niệm tiếp Kiên -Định trong vòng 3 giây kế.

-Kiên Định: Mật độ huấn luyện nghiêm ngặt của Lee Sin giúp anh cực kỳ nhạy cảm trên chiến trường. Trong vòng 4 giây, Lee Sin nhận 5/10/15/20/25% Hút Máu và Hút Máu Phép.

E – Địa Chấn / Dư Chấn

Tiêu hao: 50
Khoảng cách: 425

-Địa Chấn: Lee Sin đấm xuống đất tạo sóng âm gây sát thương phép và phát hiện tàng hình. Nếu Địa Chấn trúng kẻ địch, Lee Sin có thể dùng Dư Chấn trong 3 giây kế.

-Dư Chấn: Kẻ địch trúng phải Địa Chấn sẽ bị tê liệt, giảm Tốc độ Di chuyển trong 4 giây, rồi phục hồi dần lại theo thời gian.

-Địa Chấn: Lee Sin dậm xuống đất, tạo nên một cơn chấn động gây 60/95/130/165/200 (+100% Sát thương Vật lý) sát thương phép và làm lộ diện những kẻ địch bị trúng chiêu trong 4 giây. Nếu Địa Chấn trúng phải một kẻ địch, Lee Sin có thể tung tiếp chiêu Dư Chấn trong 3 giây kế.

-Dư Chấn: Lee Sin làm thương tật những kẻ địch cạnh bên đã bị lộ diện bởi Địa Chấn trong 4 giây, giảm Tốc độ Di chuyển của chúng đi 20/30/40/50/60%. Tốc độ Di chuyển sẽ dần dần hồi lại bình thường theo thời gian.

R – Nộ Long Cước

Khoảng cách: 375

-Lee Sin tung cước đá văng mục tiêu về phía sau, gây sát thương vật lí lên nạn nhân và bất cứ kẻ địch nào bị va phải. Những kẻ địch mà bị mục tiêu va phải trên đường bay sẽ bị hất văng lên không trung trong một thời gian ngắn. Chiêu thức này được truyền dạy bởi Jesse Perring, mặc dù Lee Sin không đá văng người chơi ra khỏi bản đồ.

-Lee Sin thi triển một cú đá cực mạnh hất văng một tướng đối phương về phía sau, gây 200/400/600 (+200% Sát thương Vật lý) sát thương vật lí lên mục tiêu và những kẻ địch nạn nhân va chạm phải.

-Những đơn vị mục tiêu phụ sẽ bị hất văng lên không trong một khoảng thời gian ngắn. Cứ mỗi lần mục tiêu va phải một tướng khác, chúng sẽ nhận thêm 12/15/18% số Máu tối đa của chúng thành sát thương vật lí.

Phép bổ trợ cho Lee Sin đi rừng mùa 6

     Để có những pha gank hiệu quả hơn hoặc đơn giản là để chạy trốn khỏi đối phương thì phép bổ trợ này không thể thiếu cho
 Đây là phép bổ trợ không thể thiếu ở những vị trí đi rừng (jungle) bởi khả năng “clear” quái vật nhanh 

Cách tăng chiêu cho Lee Sin đi rừng mùa 6


Bảng ngọc Lee Sin đi rừng mùa 6


Bảng bổ  trợ Lee Sin đi rừng mùa 6


Cách lên trang bị cho Lee Sin đi rừng mùa 6 hiệu quả

Các trang bị khởi đầu

Các trang bị giữa gameCác trang bị đầy đủ

Các trang bị thay thế

Cách chơi Lee Sin đi rừng bá đạo mùa 6

Giai đoạn đầu game

Với lợi thế sát thương lớn Lee Sin đó thể ăn nhanh quái rừng rồi đi gank hoặc là đi cướp rừng đối phương
Dọn quái nhanh rồi ra  các đường gank:
Người đá -> Bãi chim -> Bùa Đỏ -> Đi gank hoặc dọn dẹp nốt phần bùa Xanh nếu ở đội Xanh
Cóc  -> Bùa Xanh -> Bãi sói -> Bùa Đỏ rồi đi gank nếu ở đội Đỏ.
Dạng cướp rừng sớm:
Bùa Đỏ-> qua phần rừng bùa xanh nhà đối phương cướp bóc nếu ở đội xanh
Cóc  -> qua phần rừng bùa đỏ đối phương cướp bóc nếu ở đội đỏ.
Combo đầu trận của Lee Sin
Sóng Âm  (Q) + Vô Ảnh Cước (Q) + đánh thường + Địa Chấn(E) + Dư Chấn (E) + đánh thường…
Sóng Âm (Q)-> Vô Ảnh Cước (Q)+ đánh thường + cắm mắt về hướng rút lui của đối thủ -+ Hộ Thể (W)  vào mắt + đánh thường + Kiên Định + đánh thường…
 Sóng Âm(Q) + Vô Ảnh Cước (Q)+ Địa Chấn (E) + Dư Chấn (E)+  cắm mắt về hướng rút lui của đối thủ + Hộ Thể (W) vào mắt + Kiên Định (W)
Cắm mắt về phía đối thủ để thu hẹp khoảng cách + Hộ Thể  vào mắt + Sóng Âm (Q)+ Vô Ảnh Cước (Q) + Địa Chấn (E) + Dư Chấn (E)
Cắm mắt về phía đối thủ để thu hẹp khoảng cách + Hộ Thể (W) vào mắt + Địa Chấn (E)+  Dư Chấn (E) + Sóng Âm (Q) -> Vô Ảnh Cước (Q)
Địa Chấn (E)+ Dư Chấn (E) + Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) -> Vô Ảnh Cước + cắm mắt + Hộ Thể (W) vào mắt + Kiên Định (W)
Bừa đỏ khiến Lee Sin rất mạnh lên tận dụng đi gank tạo áp lực lớn lên đối phương
Ăn Cưa Kỳ Cục để tăng lượn vàng cũng như đẩy tốc độ đảo đường của Lee Sin lên cao nhất


Giai đoạn giữa game

Max trang bị rừng sớm và lên thêm Đá Tỏa Sáng vì đây là trang bị rất cần thiết cho Lee Sin
 Lúc này Lee sin có thêm các combo sau
Sóng Âm +Vô Ảnh Cước + cắm mắt ra sau lưng đối thủ + Hộ Thể (W) vào mắt hoặc cũng có thể Tốc Biến ra sau hắn ta nếu bạn không cắm mắt Hộ Thể (W) ra sau kịp + Nộ Long Cước (R) + Địa Chấn (E) + Dư Chấn (E)…
 Cắm mắt về phía đối thủ + Hộ Thể (W) vào mắt + Tốc Biến ra phía sau lưng mục tiêu + Nộ Long Cước (R) + Sóng Âm (Q) theo hướng đối thủ văng đi + Vô Ảnh Cước (Q) + Địa Chấn (E) + Dư Chấn (E)…
Sóng Âm (Q) + cắm mắt về phía đối thủ + Hộ Thể (W) vào mắt -+ Địa Chấn (E) + đánh thường + Nộ Long Cước (R) + Vô Ảnh Cước (Q) + Dư Chấn (E)…
Sóng Âm + Vô Ảnh Cước + Địa Chấn (E) + Dư Chấn + cắm mắt Hộ Thể (W) theo nếu cần + Sóng Âm (Q) + Nộ Long Cước (R) + Sóng Âm (Q)  + Vô Ảnh Cước
Đây là lúc mà sức mạnh của Lee Sin Lee Sin được biểu thị rõ nhất, hãy áp dụng những cách combo trên để liên tục đi gank, tham gia vào những giao tranh nhỏ lẻ nhằm mang lợi thế về cho đội.

Giai đoạn cuối game

Về cuối trận thì sức mạnh của Lee Sin Lee Sin đã giảm sút đi khá nhiều
Tạo đột biến bằng cách thực hiện được những pha combo vào chủ lực đối phương rồi đá chúng về phía đồng đội của bạn để giải quyết nhanh nhất có thể, tạo lợi thế hơn người trước khi giao tranh nổ ra.
Di chuyển cạnh tướng chủ lực, sử dụng Hộ Thể (W) để bảo vệ cho họ và đồng thời giữ  Nộ Long Cước (R) nhằm sút văng tất cả những ai dám lao vào gây nguy hiểm cho chủ lực của bạn.
Với khả năng cơ động của bản thân, hãy cố gắng dụ đối phương nhằm thu hút sát thương vào bản thân mình càng nhiều càng tốt, giúp đồng đội rảnh tay hơn để giao chiến
Cố gắng sử dụng Địa Chấn (E) trúng nhiều mục tiêu nhất có thể để Dư Chấn (E) có thể làm chậm được nhiều mục tiêu, tạo lợi thế cho đội của bạn.
Cẩn thận với việc quá ham sử dụng kỹ năng và nộ tụt dốc không phanh khiến bạn không thể sử dụng tiếp tục trong một khoảng thời gian ngắn, luôn tận dụng khả năng hồi lại nội năng của  Loạn Đả (Nội Tại) mỗi khi sử dụng xong một kỹ năng nào đó là chìa khóa để bạn có thể liên tục bay nhảy trêu ngươi đối thủ.


Hi vọng với cách chơi – cách lên đồ Lee Sin đi rừng mùa 6 này các bạn đã có thêm một hướng chơi mới để các bạn có thể tham khảo và tạo ta lối đi riêng cho bản thân. Chúc các bạn sớm thành thạo vị tướng này .

Không có nhận xét nào: