Hướng dẫn chơi Meepo: Những tên yêu tinh đầy quyền lực

Meepo là một trong những hero nổi tiếng nhất của Việt Nam, từ Dota 1 Việt Nam đã nổi lên với những player có khả năng sử dụng Meepo thành thạo và cực kỳ bá đạo. Hiện nay., Meepo là một trong những hero boost rank được nhiều người lựa chọn. Với khả năng gây damage lớn, cộng Disable  rất lâu Meepo thực sự đáng sợ khi rơi vào tay những game thủ chuyên nghiệp nhất là trong public, nơi mà tính đồng đội còn chưa được thể hiện quá rõ trong Ban Pick cũng như tổ chức gank Early game...

Meepo được coi là một trong những hero khó chơi hàng đầu trong thế giới DOTA 2 bởi cùng liên tục bạn sẽ phải điều chỉnh từ 4-5 hero với bộ skill giống nhau. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi của vị tướng này duyệt bài hướng dẫn Guide DOTA 2.

Có thể nói rằng Meepo - Geomancer là một trong những hero khó chơi bậc nhất của thế giới DOTA 2. Cùng liên tục bạn đều phải điều chỉnh từ 4-5 hero và nếu để 1 trong số những con tướng này chết, tất cả đám còn lại cũng sẽ chết theo. Hãy cùng tìm hiểu về vị tướng này thông qua bài chỉ dẫn Guide DOTA 2 dưới đây.

1, Thông tin chỉ số
Strength: 23 (+1.6/level)
Agility: 23 (+1.9/level)
Intelligence: 20 (+1.6/level)
Lượng máu gốc (Level 1/25): 587/1689
Mana: 260/1014
Sát thương: 39-45 / 104-110
Tầm đánh: giáp lá cà
Armor: 4.22/13.4
khả năng xử lý di chuyển: 315

2, Thông tin kĩ năng

Earthbind
Meepo tung một lưới về phía chỉ định, trói các kẻ địch tại vùng lưới quăng tới trong một khoảng thời gian, làm cho chúng chẳng thể di chuyển.

Tầm sử dụng: 500/750/1000/1250
Tầm ảnh hưởng: 220
chế độ trói: 2s

Mana tiêu tốn: 100
chế độ hồi: 20/16/12/8s
Poof
Meepo tàng trữ năng lượng và chuyển dịch tới nơi đặt của một meepo khác hoặc chính vị trí nó đang đứng, gây sát thương cả tại điểm hắn đứng lẫn điểm dịch chuyển tới.

Tầm sử dụng: toàn bản đồ
Tầm gây sát thương: 375
Sát thương gây ra: 80/100/120/140 (nếu dịch chuyển tại chỗ, kẻ địch sẽ trúng 2 lần sát thương do cả điểm đến và điểm đi cùng 1 chỗ)

Mana tiêu tốn: 80
chế độ hồi: 12/10/8/6s
Geostrike
Các đòn đánh của Meepo gây sát thương theo giây và khiến chậm khả năng xử lý di chuyển của kẻ địch. Meepo khác nhau và bóng sẽ stack sát thương và tỉ lệ làm cho chậm với nhau

Sát thương mỗi giây: 7/14/21/28
Tỉ lệ làm cho chậm: 5%/10%/15%/20%
thời điểm duy trì: 2s
Divided We Stand
Meepo gọi thêm một bản sao y hệt mình tới cùng chống chọi. Một meepo bị chết thì tất cả sẽ chết và thời gian chờ hồi sinh sẽ được giảm đi 20%

Số lượng Meepo thêm: 1/2/3 (2/3/4 nếu có Aghanim's Scepter)

3, Hướng dẫn tăng kĩ năng

Bạn Vì vậy cải thiện tối đa kĩ năng Poof trước để lấy sát thương diện rộng dễ farm và gank lẻ hơn. Kĩ năng Earthbind Vì thế được nâng cao lên khoảng 2 điểm để lấy tầm quăng lưới xa hơn 1 chút. Còn lại Nên nâng cao vào Geostrike để lấy sát thương cũng như tỉ lệ làm cho chậm cho từng đòn đánh. Divided We Stand cần được cải thiện đúng level tại các lv 4, 11, 18.

4, Hướng dẫn mua item

Ở thời đoạn đầu game, bạn Vì vậy mua Ring of Protection, Iron Branch cùng một số item hồi máu.

Trong thời đoạn giữa game, các item tác dụng diện rộng hoặc cho chỉ số được ưu tiên cho Meepo, bạn có thể lựa chọn giữa Power Tread và Tranquil Boots.

Ở thời đoạn late game, Meepo cần tăng cường chỉ số căn bản bởi meepo phụ cũng được hưởng thêm chỉ số này. Ngoài ra, cải thiện cường khả năng tank cho các meepo cũng là yếu tố tiên quyết để tránh cho các meepo bị đột tử trong combat.

5, Một số lưu ý khi chơi Meepo
- Ở thời đoạn đầu game, bạn Nên đi farm lên level thật nhanh, tránh combat không cần thiết trong giai đoạn này.

- Khi đã sang level 4, có 2 meepo, bạn hãy phân chia một meepo thì đi pull creep rừng, một meepo có thể đứng ngoài lane last-hit creep để hưởng gấp hai lần lượng kinh nghiệm và lên level vượt trội hơn.
- Khi đã có từ 3 meepo trở lên, bạn có thể để 1 meepo ở nhà và thay nhau bay về hồi máu khi cần. Chỉ khi có combat nổ ra mới kéo tất cả ra đánh nhau.
- Tập combo blink + trói và ấn tab + dùng skill Poof liên tục.

- Bạn Vì vậy chỉnh các phím gọi nhóm trong DOTA 2 sát nhau. Ví dụ: 1 là gọi Meepo chính, 2 là gọi tất Meepo khác, 3 là gọi tất cả các Meepo. Còn F1, F2, F3, F4, F5 tương ứng với 5 meepo. Sau đó hãy tập chơi với máy trước để quen dần với cách chỉnh những hero này.

- hãy cố gắng push trụ thật nhanh khi có đủ lượng Meepo lớn nhất. Tránh để lâu vì khi các carry đối phương trở thành quá mạnh, chúng có thể hội tụ focus vào 1 meepo nhất định và khiến bạn chết trong một nốt nhạc

TIn tức game: Kỹ năng cái bang vltkm