Hướng dẫn chơi Shadow Fiend: Con quỷ đánh cắp linh hồn

Shadow Fiend là một trong những hero được ưa thích nhất trong thế giới Dota. Với khả năng farm nhanh cũng như lượng sát thương lớn, dễ ép đối thủ ngay từ những phút đầu game khiến Shadow Fiend là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những game thủ "chắc tay". 

Bên cạnh đó với khả năng Farm tốt đặc biệt là với những game thủ biết Stack rừng không khó để hoàn thành những item cần thiết cho Hero này, Shadow Fiend là một trong những Hero cực kỳ đáng sợ cả trong giai đoạn Early game, Mid game và cả Late game.

Trong thế giới DOTA 2, Shadow Fiend luôn được coi là một hero đi mid hàng đầu nhờ chức năng farm khá tốt cùng lượng sát thương thêm vào mỗi khi hắn last hit hoặc deny được một mục đích. khi đó, gã ác thần này cũng có điểm trừ đó chính là không dùng tính năng chạy trốn và lượng máu ban đầu khá mong manh làm hắn luôn là mục đích bị lưu ý nhất trong các cuộc đi gank lẻ.

Hãy cùng tìm hiểu lối chơi của Shadow Fiend qua bài hướng dẫn Guide DOTA 2 dưới đây.

1, Thông báo chỉ số
Strength: 15 (+2.0/level)
Agility: 20 (+2.9/level)
Intelligence: 18 (+2.0/level)
Lượng máu gốc (Level 1/25): 435/1727
Mana: 234/1118
Sát thương: 35-41 / 124-130
Tầm đánh: 500
Armor: 1.8/14.34
tốc độ di chuyển: 305

2, Thông tin kĩ năng

Shadowraze
Cho phép Shadow Fiend có thể gây sát thương lên một vùng trước mặt hắn. Khi nâng cao kĩ năng này, người chơi sẽ có được 3 kĩ năng Shadowraze tương ứng tầm gần (200), tầm trung (450) và tầm xa (700).

Sát thương gây ra: 100/175/250/325
Tầm ảnh hưởng: 250

Thời điểm hồi: 10s
Mana tiêu tốn: 75

Necromastery
Shadow Fiend thu thập 1 vong linh của kẻ mà hắn kết liễu. Mỗi vong hồn tích trữ sẽ cho Shadow Fiend 2 sát thương. Nếu mục tiêu kết liễu là tướng địch, SHadow Fiend sẽ thu được 12 vong hồn. Khi Shadow Fiend chết, một nửa linh hồn sẽ được phóng thích và gây sát thương lên tướng địch.

Presence of the Dark Lord

Số vong hồn tối đa trữ được: 15/22/29/36

Shadow Fiend trừ giáp những kẻ địch xung quanh hắn

Tầm ảnh hưởng: 900
Số giáp bị trừ: 3/4/5/6

Requiem of Souls
Shadow Fiend giải phóng vong linh mà hắn tàng trữ trong cơ thể và đem đên các tia năng lượng, gây sát thương lên kẻ địch xung vòng vo. Mỗi 2 vong linh sẽ gia tăng 1 tia năng lượng cho Requiem of Souls. Kẻ địch chịu sát thương sẽ bị làm chậm cả tốc độ chạy và giảm sát thương đánh thường.

Sát thương mỗi tia: 80/120/160
khả năng xử lý chạy bị giảm: 25%
Sát thương đánh thường bị giảm: 50%
thời điểm tác dụng: 5s

thời gian hồi: 120/110/100s
Mana tiêu tốn: 150/175/200

3, Chỉ dẫn cải thiện kĩ năng

Bạn Vì vậy tăng tối đa hai kĩ năng Shadowraze và Necromastery trước khi cải thiện đến Ultimate Requiem of Souls cùng Presence of the Dark Lord.

4, chỉ dẫn mua item

Ở thời đoạn ban sơ, bạn có thể xin đồng đội một hai chiếc tango, mua lấy vài cái Iron Branch và để dành tiền lên Bottle sớm.

Ở giai đoạn sau, hãy cố lên được Power Tread, Ring of Quila và hướng đến lên Shadow Blade hoặc Blink Dagger để Sử dụng Ultimate.

Sau khi đã có item để tiếp cận địch như Blink Dagger hoặc Shadow Blade, đây là thời điểm bạn cần lên cho mình Black King Bar để chống chịu và trụ lại trong combat. Sau đó các item cấp thiết sẽ là Manta Style, Eye of Shaky, Santanic, Butterfly...

5, Một số lưu ý khi chơi Shadow Fiend
- Shadow Fiend là một hero mạnh về late nhờ khả năng farm, Vì vậy bạn cố gắng farm và push trụ thật mạnh ở giai đoạn đầu game, tránh mài miệt đi gank, combat mà thọt farm.

- Hãy tập Ứng dụng 3 kĩ năng Shadowraze thật thành thạo để dùng nó làm cho chiêu sát thủ của mình khi chưa có Ultimate.
- Bạn không nhất thiết phải cấu quá nhiều máu của đối phương khi đi mid cùng hắn. ngược lại, lượng sát thương tay cao sẽ giúp bạn deny - last hit khá tốt để "đì" level và chỉ số farm lúc đầu của hắn.

- Ứng dụng những góc khuất sight để chạy trốn và bất thần dùng Ultimate, rất có thể bạn sẽ "lật kèo" được trong các cuộc gank.
- Nhớ dặn đồng đội cắm mắt cẩn thận để bạn né gank bởi Shadow Fiend lúc đầu vô cùng phong phanh và dễ chết.
- Nhờ Support bên bạn stack các bãi quái rừng để sau đó bạn dùng Shadowraze và farm chúng.

Xem thêm những tin tức mới nhất về những tựa game online tại thị trường Việt Nam và trên thế giới tại https://www.gameonlineviet.com