Hướng dẫn chơi Vayne: Thợ săn bóng đêm

Vayne là một trong những vị tướng khắc chế những vị tướng trâu bò tanker của team địch.Vayne được biết đến như một vị tướng đòi hỏi nhiều kỹ năng đối với người sử dụng, bên cạnh đó cần đọc tình huống tốt để tránh những tình huống gank của team địch. Với lượng sát thương cực lớn, khả năng cơ động cao, Vayne là một sự lựa chọn tuyệt vời cho một vị trị AD.

Vayne cái tên quá quen thuộc mà ai cũng nhắc tới khi muốn có một tướng khắc chế đội hình trâu bò. Được mệnh danh là một trong những tướng ad cực mạnh cơ động cao kèm theo khả năng gây sát thương vô cùng lớn thì cô nàng luôn được ưu ái mỗi khi đối đầu với một đội hình khá trâu bò. Tuy nhiên không dễ dàng gì ở giai đoạn đầu tiên cho nên người chơi Vayne cần phải có kỹ năng tương đối để có thể chơi tốt đc. Nếu bạn đang quan tâm vị tướng này hay muốn sử dụng Vayne tốt nhất thì các bạn có thể tham khảo qua cách chơi – cách lên đồ Vayne vị trí xạ thủ đường dưới mùa 6 dưới đây.

Tổng quan về Vayne

Ưu điểm

Mạnh về cuối game
Có khả năng tàng hình
Né kĩ năng định hướng tốt bằng nhào lộn

Nhược điểm

Tầm đánh ngắn
Cần phải giữ vị trí tốt
Cần phải sử dụng kết án 1 cách chính xác mới có hiệu quả

Thông số cơ bản của Vayne

Máu : 581.44 (+83 mỗi cấp)
Năng lượng : 266.8 (+35 mỗi cấp)
Sát thương : 57.54 (+1.66 mỗi cấp)
Tốc độ đánh : 0.658 (+4% mỗi cấp)
Tốc độ di chuyển : 330
Hồi máu : 5.97 (+0.55 mỗi cấp)
Hồi năng lượng : 7.37 (+0.4 mỗi cấp)
Giáp : 22.412 (+3.4 mỗi cấp)
Kháng phép : 30 (+0 mỗi cấp)

Kỹ năng Vayne

Nội tại – Thợ Săn Bóng Đêm

Khoảng cách: 2000

-Vayne săn đuổi những lũ tội phạm không ngừng nghỉ. Cô được tăng 30 Tốc độ Di chuyển khi lao về phía các tướng địch.

Q – Nhào Lộn

Tiêu hao: 30
Khoảng cách: 300

-Vayne nhào lộn, vào tư thế sẵn sàng cho phát bắn kế của mình. Lần tấn công kế của cô sẽ gây thêm sát thương.

-Nhào lộn đi một cự li nhỏ. Đòn đánh thường kế tiếp trong vòng 7 giây sẽ gây thêm 30/35/40/45/50% sát thương vật lí, tương đương với 30/35/40/45/50% tổng sát thương vật lí.

W – Mũi Tên Bạc

Khoảng cách: Tự tác động

-Vayne gắn vào đầu mũi tên một thứ kim loại quý hiếm có đặc tính trừ tà cực mạnh. Đòn đánh hoặc kĩ năng thứ 3 liên tiếp lên cùng một mục tiêu sẽ gây sát thương chuẩn theo phần trăm máu tối đa của đối thủ. (Tối đa: 200 sát thương lên quái)

-Mỗi đòn đánh hoặc kĩ năng thứ ba tung ra trên một kẻ địch gây thêm 6/7.5/9/10.5/12% máu tối đa của mục tiêu thành sát thương chuẩn.

-Tối đa 200 sát thương lên quái và ít nhất 40/60/80/100/120 sát thương với mọi mục tiêu.

E – Kết Án

Tiêu hao: 90
Khoảng cách: 710

-Vayne rút ra chiếc nỏ to bản từ sau lưng, bắn một mũi tên cực đại vào mục tiêu, gây sát thương và đẩy lùi nạn nhân. Nếu mục tiêu bị va phải địa hình, nạn nhân sẽ bị choáng và chịu thêm sát thương.
Bắn một mũi tên lớn, gây 45/80/115/150/185 (+50% Sát thương Vật lý) sát thương vật lí và đẩy lùi mục tiêu.

-Nếu va phải địa hình nạn nhân sẽ phải chịu thêm 45/80/115/150/185 (+50% Sát thương Vật lý) sát thương vật lí đồng thời bị choáng trong 1.5 giây.

R – Giờ Khắc Cuối Cùng

Tiêu hao: 80
Khoảng cách: Tự tác động

-Sẵn sàng cho những cuộc đụng độ nảy lửa, Vayne gia tăng Sát thương vật lí, tàng hình trong thời gian sử dụng

-Nhào Lộn, và tăng gấp ba lần Tốc độ di chuyển từ Thợ Săn Bóng Đêm.

-Nhận thêm 30/50/70 Sát thương Vật lí trong 8/10/12 giây. Khi được kích hoạt, Nhào Lộn sẽ có thêm hiệu ứng tàng hình trong 1 giây, và Tốc độ di chuyển cộng thêm từ Thợ Săn Bóng Đêm được tăng thêm 90.

Hướng dẫn cách chơi – Cách lên đồ Vayne xạ thủ đường dưới

Phép bổ trợ

Tốc biến và phục hồi là 2 kỹ năng cần thiết nhất với Vayne

Cách tăng chiêu Vayne

Bảng bổ trợ dành cho Vayne mùa 6

Bảng ngọc Vayne ad

Cách lên đồ Vayne hiệu quả nhất

Trang bị khởi đầu

Trang bị tiếp theo

Trang bị đầy đủ

Trang bị thay thế khác

Cách chơi Vayne xạ thủ bá đạo

Giai đoạn đầu trận

-Với khởi đầu khá yếu nên hãy chủ động farm hòa.

-Nhào Lộn (Q) có thể né tránh những kỹ năng định hướng, với khả năng gấy sát thương tốt sau đó hãy để ăn lính thế khó hoặc cấu máu đối thủ.

-Combo của Vayne đi đường: Bắn thường + Nhào Lộn (Q) + đánh thường + Kết Án (E) những vị trí tốt có thể găm vào tường.

-Cắm mắt cùng SP vào những vị trí trọng yếu

Giai đoạn giữa trận

-Vẫn là chủ động fram thật nhiều

-Có thể hổ báo solo 1-1 nhưng nếu không cần thiết thì bỏ qua tập trung fram càng nhiều giai đoạn này càng tốt

-Lưu ý hãy bật R trước khi lao vào trận chiến để tận dụng khả năng tàng hình rồi chọn cho mình vị trí thích hợp

Giai đoạn cuối trận

-Thời điểm này Vayne khá mạnh có thể làm bay hơi bất kì kẻ trâu bò nào chỉ trong tích tắc. Những vẫn phải chú ý tới tầm bắn của Vayne rất ngắn lên hãy chọn cho mình vị trí hợp lý để có thế thêm nhiều sát thương cho đội hình đối phương

-Hạn chế tối đa bị dính các chiêu không chế từ đối thủ

-Không lao quá sau vào đội hình đối phương

-Bất kỳ kẻ nào dám tiến gần hãy bắn kẻ đó ( nếu là tướng quá trâu bò thì dùng E bắn lùi ra xa

-Với phân tích khá chi tiết về cách chơi – cách lên đồ Vayne trên đây thì chắc rằng các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc sử dụng vị tướng này. Tuy nhiên nếu bạn muốn phát huy tối đa sức mạnh của Vayne thì bạn cần tập luyện chăm chỉ và cố gắng kiếm cho mình một tướng hỗ trợ đắc lực thì lúc đó bạn mới có thể phát huy hết tiềm năng của vị tướng này.