Hướng dẫn chơi Vissage: Bóng ma vĩnh cửu

Visage đã từng một thời làm mưa làm gió trên đấu trường chuyên nghiệp và được rất nhiều player lựa chọn. Tuy nhiên những bản update sau này Visage đã dần vắng bóng và ít được sử dụng . Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng Visage là một hero đòi hỏi kỹ năng điều khiển tương đối khó nhưng có khả năng nuke damage khá mạnh và lượng giáp rất lớn có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau.

Visage được coi là một trong những hero có khả năng tank và burst damage khá rõ trong combat. Hãy cùng tìm hiểu về cách chơi của vị tướng đặc biệt này qua bài chỉ dẫn Guide DOTA 2.

Tuy là một hero intelligence nhưng Visage lại sở hữu tính năng tank và Burst damage khá mạnh mẽ trong combat của DOTA 2. trong khí đó, tính năng gây sát thương phép dễ bị counter bởi item Black King Bar và đòi hỏi người chơi phải có chức năng điều khiển hai con đệ của mình làm cho cho Visage trở nên khá khó khiến quen với những người mới chơi.

Hãy cùng tìm hiểu về cách chơi của vị tướng này duyệt y bài chỉ dẫn Guide DOTA 2 dưới đây.

1, Thông báo chỉ số
Strength: 22 (+2.4/level)
Agility: 11 (+1.3/level)
Intelligence: 24 (+2.5/level)
Lượng máu gốc (Level 1/25): 568/2031
Mana: 312/1352
Sát thương: 48-58 / 128-138
Tầm đánh: 600
Armor: -0.46/6.71
khả năng xử lý di chuyển: 285
đánh giá: khả năng xử lý di chuyển thấp cùng lượng giáp khởi điểm cùng với ở late game không hề cao (nếu không muốn nói là quá thấp) khiến cho đông người lầm tưởng rằng Visage là một hero phong phanh. Thế trong khi đó bộ kĩ năng đặc biệt cho phép Visage trở thành cực kì khó chết trong combat và khiến đối phương không hề muốn động vào hắn khi bắt đầu cuộc chiến.

2, Thông tin kĩ năng
Grave Chill
Visage hút lấy tốc độ di chuyển và hiệu năng đánh của đối phương cho mình

Tầm sử dụng: 600
hiệu năng di chuyển bị hút: 32%
tốc độ đánh bị hút: 64
thời điểm tác dụng: 3/4/5/6s

Mana tiêu tốn: 100
chế độ hồi: 16/14/12/10s
Soul Assumption
Visage gây sát thương lên một mục tiêu dựa theo số điểm tích lũy của mình. Điểm tích lũy tính dựa theo số lượng sát thương mà các hero nhận vào xung quành Visage.

Tầm sử dụng: 900
Tầm tính sát thương: 1375
Lượng sát thương để lên 1 điểm tích lũy: 110
Số tích lũy tối đa: 3/4/5/6
Sát thương cơ bản: 20
Sát thương thêm trên mỗi điểm tích lũy: 65
chế độ tồn tại điểm tích lũy: 6s

Mana tiêu tốn: 160/160/150/140
thời điểm hồi: 4s
Gravekeeper's Cloak
Visage tự đem đên một lớp lá chắn cho mình. Mỗi khi nhận sát thương, Visage sẽ mất đi một lớp lá chắn và phải mất một chế độ để hồi lại nó.

Số lượng lá chắn tối đa: 4
Giáp cộng thêm trên mỗi lá chắn: 1/2/4/5
Kháng phép cộng thêm trên mỗi lá chắn: 3%/6%/12%/16%
thời điểm hồi lại 1 lớp lá chắn: 6s
Summon Familiars
Visage triệu hồi ra các con chim thần chống chọi cho mình. Hai con chim này sẽ có sát thương tay cùng khả năng xử lý đánh cực lớn. Thế nhưng sát thương của nó sẽ bị giảm dần sau mỗi lần tấn công. Hai con chim này có thể biến mình thành đá, gây sát thương và làm cho choáng các địch thủ xung lòng vòng để rồi sau đó hồi sinh lại với các chỉ số được hồi lại như ban sơ.

Số lượng: 2 con (3 con nếu có Aghanim's Scepter)
Số lượng đòn đánh trước khi bị trừ hết damage: 7
Sát thương bị trừ trên mỗi đòn đánh: 8/14/22

Mana tiêu tốn: 150
thời điểm hồi: 180/160/140s

3, Hướng dẫn nâng cao kĩ năng

Bạn Vì thế tăng tối đa vào kĩ năng Soul Assumption trước để lấy sát thương khi giao đấu nảy ra. Nếu đi theo hướng hỗ trợ, bạn có thể tăng tối đa vào Grave Chill để lấy tính năng làm chậm rất tốt khi đi gank. Nếu là một tướng được đi solo thì bạn có thể nâng cao tối đa Gravekeeper's Cloak trước để cải thiện chức năng tank của mình.

4, Chỉ dẫn mua item

Ở giai đoạn đầu, Visage không cần quá nhiều item, Vì thế bạn Vì thế mua Courier cho team và sắm một số item rẻ như Iron Branch, Tango hay Healing Salve...

Ở các level sau, các item như Magic Wand, Tranquil Boots cùng Urn of Shadows là các item khá hữu ích cho vị tướng này.

Ở giai đoạn late game, hãy cố gắng lên được các item cho tính năng tank hơn nữa để bám trụ trong combat và gây sát thương bằng kĩ năng Soul Assumption.

5, Một số chú ý khi chơi Visage
- Nếu đi theo hướng Support, cố gắng gây sức ép lên hero địch cùng lane bằng Grave Chill, hút khả năng xử lý di chuyển của hắn và bồi thêm thật nhiều cú đánh tay trước khi tung thêm một cú Soul Assumption để cấu máu.

- Hãy nhắm vào các hero ít máu để Sử dụng Soul Assumption, có thể nhắm vào các support có kĩ năng gây sát thương phép kèm hiệu ứng diện rộng để dứt điểm chúng trước.
- Khi đã có ultimate, hãy Ứng dụng hai con chim được triệu hồi để thám thính trong rừng địch. bấm vào những vị trí bay trên rừng hoặc núi để có thể đứng yên ổn trinh sát mà không bị địch tiến công.

- Tập Micro hai con chim độc lập với tướng chính để bạn có thể đi farm hoặc hỗ trợ ở 1 lane nhưng vẫn có thể điều chỉnh 2 con chim đi tham gia combat ở nơi khác.