Hướng dẫn chơi Witch Doctor: Thầy phù thủy ma quái

Witch Doctor, một trong những hero được khá nhiều các player chuyên nghiệp sử dụng trong những trận đấu chuyên nghiệp. Với bộ kỹ năng hồi máu và Stun, wd luôn là một hero support cực kỳ khó chịu. Bên cạnh đó, dù là support nhưng WD hoàn toàn không phế khi về Late game, với ultimate khi được trang bị gậy xanh, hắn hoàn toàn có thể giết toàn bộ team địch trong một thời gian ngắn, đặc biệt là khi kết hợp với những hero có stun AOE như tide, void, enigma....

Witch Doctor là một trong những supporter được yêu thích hàng đầu trong DOTA 2 nhờ sự đa dụng của bộ kĩ năng gồm đầy đủ cả kĩ năng gây sát thương, hồi máu, choáng... Hãy cùng tìm hiểu cách đánh của Witch Doctor qua bài chỉ dẫn Guide DOTA 2.

Witch Doctor luôn được coi là một trong những supporter có được yêu thích nhất của DOTA 2 nhờ bộ kĩ năng giao hội đủ các yếu tố gây sát thương, choáng, hồi máu tổng cùng tầm đánh xa, dễ harass và bảo kê carrier đi cùng lane.

Các bạn hãy cùng tìm hiểu về cách chơi của Witch Doctor qua bài chỉ dẫn Guide DOTA 2 dưới đây.

1, Thông tin chỉ số
Strength: 16 (+1.8/level)
Agility: 13 (+1.4/level)
Intelligence: 24 (+2.9/level)
Lượng máu gốc (Level 1/25): 454/1651
Mana: 312/1469
Sát thương: 51-61 / 140-150
Tầm đánh: 600
Armor: 0.82/8.32
khả năng xử lý di chuyển: 305
phân tích Có thể thấy rằng lượng máu và giáp của Witch Doctor khá mỏng manh, điều này làm cho anh chàng dễ trở thành mục đích trong các pha gank lẻ hay là nạn nhân trước tiên khi combat nổ ra. Chính bởi vậy đừng Vì thế "hổ báo" lao lên đầu trong combat mà cần giữ chỗ đặt thật chuẩn. Không những thế, sát thương tay khởi điểm khá rõ cùng tầm đánh cực kỳ xa, cho phép Witch Doctor có thể harass đối thủ dễ dàng. trong khí đó, lượng máu và giáp của hắn vô cùng thấp Vì vậy bạn hãy đứng tránh xa creep để không bị chúng tấn công khi harass đối phương.

2, Thông tin kĩ năng
Paralyzing Cask
Witch Doctor ném một chiếc bình yêu thuật về phía đối phương, chiếc bình này sẽ nảy qua lại giữa các mục đích nói quanh nói quẩn đó, làm choáng và gây sát thương lên mỗi kẻ địch nó nảy qua.

Tầm sử dụng: 700
Tầm nảy của bình: 575
Số lần nảy: 2/4/6/8
Sát thương lên tướng: 50
Sát thương vào creep: 75/100/125/150
chế độ choáng trên hero: 1s
thời gian choáng trên creep: 5s

Mana tiêu tốn: 110/120/130/140
chế độ hồi: 20/18/16/14s

Voodoo Restoration
Witch Doctor hồi máu cho đồng đội xung quanh mỗi giây nhưng mana của hắn sẽ bị trừ dần theo thời điểm.

Tầm ảnh hưởng: 500
Mana mất mỗi giây: 8/12/16/20
Máu hồi mỗi giây: 16/24/32/40

Mana cần khởi điểm: 20/30/40/50

Maledict
Witch Doctor nguyền rủa kẻ địch trong một vùng nhỏ, làm cho chúng bị mất máu mỗi giây. Ngoài ra, cứ mỗi 4 giây, chúng sẽ bị gây thêm sát thương dựa theo lượng máu bị mất kể từ lúc trúng skill tính đến thời gian đó.

Tầm sử dụng: 525
Tầm ảnh hưởng: 180
Sát thương mỗi giây: 5/10/15/20
Tỉ lệ sát thương theo lượng máu mất: 16%/24%/32%/40%
thời gian buff: 12s

Mana tiêu tốn: 120
thời gian hồi: 20s
Death Ward
Witch Doctor triệu hồi một chiếc cọc yêu thuật, bắn vào các kẻ địch xung quành. Ở level 3 hoặc khi có Aghanim's Scepter, đạn bắn ra từ chiếc cọc này sẽ nảy tương hỗ giữa các mục tiêu. Tầm tiến công của cọc là 700, cọc sẽ bắn sau mỗi 0.22s.

Tầm sử dụng: 600
chế độ tác dụng: 8s
Tầm nảy của đạn: 650
Số lần nảy: 0/0/1 (4/4/4 nếu có Aghanim's Scepter)
Sát thương: 60/90/120 (90/120/150 nếu có Aghanim's Scepter)

Mana tiêu tốn: 200
thời gian hồi: 80s

3, Hướng dẫn tăng kĩ năng
Bạn Vì thế cải thiện tối đa cho kĩ năng Paralyzing Cask trước bởi đây là kĩ năng combat cực kì "bá đạo" với thời gian choáng liên tiếp cùng lượng sát thương lên quái cao, có thể dùng để farm creep rừng. Kĩ năng Maledict Nên được ưu tiên thứ hai sau Paralyzing Cask.

Nếu khi đi lane phải đấu trip-lane với đối phương và carrier bị cấu máu quá mạnh, bạn có thể lên một điểm Voodoo Restoration để hồi máu cho đồng đội bám trụ lane. Không những thế, nếu đồng đội không bị cấu máu nhiều thì có thể để dành điểm vào Paralyzing Cask và Maledict để tối đa hóa lượng sát thương gây ra.

4, Chỉ dẫn mua item

Ở thời điểm đầu, hãy mua courier cùng máu, mana để hỗ trợ đồng đội. Ngoài ra thì hãy chú trọng cắm mắt để kiểm soát tầm nhìn.

Ở mid game, nhắm tới chiếc giầy Arcane Boots để hồi mana tổng cho team. Ở trong thời điểm cuối năm, sự cơ động của support là cực kỳ cần thiết Nên nếu "xanh", bạn có thể lên Blink Dagger để có thể xuất hiện bất ngờ và stun đối thủ rồi tung chuỗi combo.

Ở thời đoạn late game, ưu tiên các item giúp bạn tung ultimate thoải mái, Shadow Blade hoặc Black King Bar là những sự chọn lựa hữu hiệu. Ngoài ra thì Aghanim's Scepter sẽ là một item cho lượng sát thương cực khủng từ Ultimate.

5, Một số chú ý khi chơi Witch Doctor
- Ở thời đoạn đầu game, nhất là khi Paralyzing Cask mới ở level 1 và chỉ nảy 2 lần, bạn chỉ Vì thế pull creep hoặc ra lane để đánh tay, cấu máu đối phương cho carrier farm.

- Đến khi level 3 hoặ 5, khi Paralyzing Cask đạt tầm 4-6 lần nảy, lúc này Witch Doctor sẽ có khả năng combat cực mạnh. Bạn Nên chủ động cùng support khác có chức năng giữ chân bên mình lao lên tấn công để có mạng.
- Hãy để các hero có chức năng tank lao vào combat tổng trước, còn bạn đứng ngoài, rình những con mồi ít máu xuất hiện và blink vào combo một cách bất ngờ. Bộ kĩ năng stun, gây sát thương cực khó chịu cùng ultimate mạnh đủ sức để tiễn các hero ít máu đối thủ lên bảng trong một hai giây.

- Khi đang Ứng dụng Ultimate Death Ward, bạn vẫn dùng được Shadow Blade để tàng hình. đương nhiên là chỉ dùng với các game public khi đối phương ít khi cầm theo Dust.
- Nếu quá "thọt tiền", bạn có thể vào rừng farm bằng kĩ năng Paralyzing Cask.