Hướng dẫn chơi Zed: Chúa tể bóng tối

Zed là một trong những Hero được yêu thích nhát trong Liên Minh Huyền Thoại, một hero được đánh giá là vô cùng khó chơi đặc biệt với những người mới bước chân vào LMHT. Tuy nhiên, sức mạnh mà Zed có cũng tỷ lệ thuận với độ khó của hắn. Với những Pro Player, Zed như một tên sát thủ mang sức mạnh kinh hoàng cũng như khả năng dồn ép đối thủ và lối chơi hổ báo, Zed thực sự là một hero đáng để tập luyện cho những bạn nào muốn leo Rank trong thế giới LMHT

Zed là một trong những tướng cực mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại có khả năng dồn sát thương cực nhanh. Là nỗi kinh hoàng của các tướng máu giấy chỉ một sơ xuất nhỏ cũng đủ đưa họ lên bảng đếm số. Với khả năng xuất quỷ nhập thần của một ninja có được sức mạnh từ cấm thuật cổ xưa hắn có khả năng đi ở các đường trên bản đồ Summoner’s Rift trong Liên Minh Huyền Thoại mà ít có đôi thủ. Hãy cùng xem cách chơi – cách lên đồ Zed sát thủ solo mid để thấy được sức mạnh độc tôn mà hắn đem lại.

Tổng quan về Zed

Thông số cơ bản của Zed

Máu : 659.4 (+80 mỗi cấp)
Năng lượng : 200 (+0 mỗi cấp)
Sát thương : 58.112 (+3.4 mỗi cấp)
Tốc độ đánh : 0.644 (+2.1% mỗi cấp)
Tốc độ di chuyển : 345
Hồi máu : 7.74 (+0.65 mỗi cấp)
Hồi năng lượng : 50 (+0 mỗi cấp)
Giáp : 30.38 (+3.5 mỗi cấp)
Kháng phép : 33.35 (+1.25 mỗi cấp

Kỹ năng của Zed

Nội tại – Khinh Thường Kẻ Yếu

Các đòn đánh thường của Zed lên các đơn vị dưới 50% máu sẽ gây thêm 6-10% chỉ số máu tối đa của nạn nhân thành Sát thương Phép. Hiệu ứng này chỉ có thể xảy ra mỗi 10 giây một lần trên cùng mục tiêu.

Q – Phi Tiêu Sắc Lẻm

Tiêu hao: 75/70/65/60/55 Nội năng
Khoảng cách: 900

-Zed cùng phân thân bóng tối xoáy kiếm về phía trước, gây sát thương lên các đơn vị bị kĩ năng bay xuyên qua.

-Zed và phân thân cùng quẳng phi tiêu, mỗi chiếc gây 75/115/155/195/235 (+100% Sát thương Vật lý) sát thương vật lí lên kẻ địch đầu tiên trúng phải, và 45/69/93/117/141 (+60% Sát thương Vật lý) sát thương vật lí lên các đơn vị sau.

-Nhiều phi tiêu trúng cùng mục tiêu sẽ gây giảm 50% sát thương so với phi tiêu trước

W – Phân Thân Bóng Tối

Tiêu hao: 40/35/30/25/20 Nội năng
Khoảng cách: 650

-Phân thân của Zed lướt tới trước rồi yên vị trong 4 giây, nó thể bắt chước các kĩ năng hắn tung ra. Zed có thể tái kích hoạt kĩ năng để đổi chỗ với phân thân. Sát thương Vật lí của Zed được gia tăng một lượng nội tại.

-Nội tại: Tăng 5/10/15/20/25% Sát thương Vật lí cộng thêm.

-Kích hoạt: Phân thân của Zed lướt tới trước rồi yên vị trong 4 giây.
Tái kích hoạt Phân Thân Bóng Tối sẽ khiến Zed đổi vị trí với phân thân.

-Phân thân của Zed có thể bắt chước các kĩ năng của hắn. Nếu một kĩ năng trúng mục tiêu cả hai lần,
Zed được hồi lại 20/25/30/35/40 nội năng. Nội năng chỉ có thể được hồi theo mỗi lần kĩ năng bắt chước.

E – Đường Kiếm Bóng Tối

Tiêu hao: 50 Nội năng
Khoảng cách: 290

-Zed cùng phân thân xoáy lưỡi kiếm, bắn ra một luồng sóng năng lượng hắc ám. Sóng kiếm xoáy của phân thân gây hiệu ứng làm chậm.

-Zed cùng phân thân tung kiếm, gây 60/90/120/150/180 (+80% Sát thương Vật lý) sát thương vật lí lên kẻ địch kề bên.

-Mỗi tướng địch trúng phải Đường Kiếm Bóng Tối của Zed sẽ khiến thời gian hồi chiêu của Phân Thân Bóng Tối giảm đi 2 giây.

-Những nạn nhân trúng phải Đường Kiếm Bóng Tối của phân thân sẽ bị làm chậm đi 20/25/30/35/40% trong 1.5 giây.

-Kẻ địch trúng phải cả hai Đường Kiếm Bóng Tối sẽ bị làm chậm 30/37.5/45/52.5/60% nhưng không nhận thêm sát thương.

R – Dấu Ấn Tử Thần

Tiêu hao: Không
Khoảng cách: 625

-Zed để lại một cái bóng sau lưng rồi lướt tới tướng mục tiêu, khắc dấu ấn tử thần lên nạn nhân. Sau 3 giây, dấu ấn sẽ kích nổ, gây một số phần trăm sát thương Zed đã gây ra khi dấu ấn còn trong thời gian hiệu lực.

-Zed trở nên không thể bị chọn làm mục tiêu rồi tạo ra một Phân Thân Bóng Tối ngay vị trí hiện tại của hắn trong 6 giây.

-Sau đó hắn lướt tới mục tiêu rồi tạo dấu ấn tử thần lên nạn nhân. Sau 3 giây, dấu ấn phát nổ, gây sát thương vật lí bằng với 100% Sát thương Vật lý cộng thêm 30/40/50% tất cả Sát thương Phép và Vật
lí đã gây ra bởi Zed và phân thân của hắn lên mục tiêu trong thời gian dấu ấn còn tồn tại.

-Sau 0.5 giây Zed có thể tái kích hoạt Dấu Ấn Tử Thần để đổi vị trí với phân thân này

Phép bổ trợ Zed sát thủ solo Mid mùa 6

Tốc biến và thiêu đốt là 2 phép bổ trợ tốt nhất cho Zed

Cách tăng chiêu Zed sát thủ solo Mid mùa 6

Bảng ngọc Zed sát thủ solo Mid mùa 6

Bảng bổ trợ Zed sát thủ solo Mid mùa 6

Cách lên đồ Zed sát thủ solo Mid mùa 6 hiệu quả

Trang bị khởi đầu

Trang bị giữa game

Trang bị đầy đủ

Trang bị thay thế khác

Cách chơi Zed sát thủ solo Mid mùa 6 bá đạo

Giai đoạn đầu trận

-Mới đầu trận thì khả năng fram cũng như cấu máu chính của Zed phụ thuộc vào chiêu Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) khá nhiều hãy tận dụng để vừa có thế fram lính vừa cấu máu đối phương một cách hiệu quả nhất.
-Combo cấu rỉa máu của Zed : Phân Thân Bóng Tối (W) vị trí của đối phương + Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) và Đường Kiếm Bóng Tối (E) sử dụng song song nhau.
-Cắm mắt để tránh bị gank bất ngờ.

Giai đoạn giữa trận

-Lúc này đã Zed có chiêu cuối lên hắn khá mạnh chính vì thế mà hắn có thể solo 1 vs 1 bất cứ kẻ nào

-Lúc này combo đầy đủ của Zed sẽ là: Dấu ắn tử thần (R) + Đường Kiếm Bóng Tối (E) để làm chậm mục tiêu + Phân thân bóng tối (W) về đường rút của đối phương + Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) và Đường Kiếm Bóng Tối (E) về hướng địch thủ + Kích hoạt thêm Phân Thân Bóng Tối (W) + Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) và Đường Kiếm Bóng Tối (E) + Kích hoạt Dấu Ấn Tử Thần (R) để về vị trí ban đầu. Hãy luyện tập thành thạo để sử dụng nhanh các combo này được hoàn thiện nhất

-Đẩy đường nhanh và đảo lane khác để hỗ trợ đồng đội và kiếm thêm mạng cho bản thân nha

-Cắm mắt để farm an toàn nhất

Giai đoạn cuối trận

-Đẩy lẻ là phương án tối ưu cho Zed để đội hình đối phương phải phân tán lực lượng. Zed có khả năng solo 1 và 1 rất tốt lên team đối phương phải có 2 người để chống lại hắn. Team bạn sẽ có lợi thế đẩy trụ vì hơn số người.

-Trong giao tranh tổng mục tiêu của Zed sẽ nhằm vào tướng chủ lực của đối phương để kết liễu nhanh chóng biến cuộc chiến 5 & 5 thành cuộc chiến 5 & 4. Nên nhớ rằng xác định mục tiêu nào phải hạ gục nhanh chóng không để tình trạng mất chiêu cuối mà không làm gì được đối thủ nào sẽ gây bất lợn cho hắn  và đồng đội.

-Trên đây là cách chơi – cách lên đồ Zed solo mid bá đạo mùa 6 để anh em, các bạn có thể tham khảo và dựa vào để tìm ra lối lên đồ cũng như lối chơi riêng cho bản thân mình trong từng trận đấu. Chúc các bạn sớm thành công với một ninja đầy sức mạnh này. Chúc các  bạn chơi game vui vẻ!