Võ lâm truyền kỳ Mobile

[VLTKM][bleft]

Fifa Online 3

[Fifa Online 3][bsummary]

Liên Minh Huyền Thoại

[Liên Minh Huyền Thoại][twocolumns]

Live Streamer, một ngành nghề mới đang được nhiều bạn trẻ yêu thích

Live stream là một hình thức truyền tải trực tiếp nội dung thông qua những thiết bị máy quay, điện thoại webcam lên trên internet. Chắc các bạn cũng đã không còn xa lạ gì những caster sử dụng live stream đề truyền hình trực tiếp những hình ảnh trong trận đấu và những bình luận của họ lên trên mạng thông qua các trang như youtube, facebook hay các trang chuyên về streaming trực tuyến như cctalk.

Giao tiếp và chia sẻ thông tin thông qua mạng xã hội được dự đoán sẽ lên ngôi nhờ vào tính năng live streaming đã được cập nhật trên các kênh truyền thông, mạng xã hội cùng một số ứng dụng khác.

Live streaming hiểu theo nghĩa đơn giản là những tính năng giúp bạn có thể chia sẻ khoảnh khắc cả bạn như đang được truyền hình trực tiếp. Và streamer (những người sử dụng chức năng live stream) đã dần phát triển thành một nghề nghiệp đầy hấp dẫn trên khắp thế giới, đặc biệt là tại thiên đường eSport Hàn Quốc với địa vị , fan hâm mộ và khả năng kiếm tiền không kém bất kỳ một ngành nghề nào.Năm 2016, Live streaming đã thực sự tạo thành một cơn sóng với sức ảnh hưởng mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở các hạng mục trong game online, live streaming đã bắt đầu mở rộng sang cả mạng xã hội, nơi có hàng triệu người đang muốn mình được "lên sóng" để chia sẻ với bạn bè một buổi tiệc hoành tráng, vui nhộn đang diễn ra hay chỉ đơn giản là ngồi tâm sự và trò chuyện với những người bạn trên internet của mình. Những người đi theo con đường này được gọi là những người sáng tạo (Creator) hay Streamer – theo xu hướng hiện nay. Hơn thế nữa họ là những người có đầy đủ tố chất để tiếp nhận sự nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng đến các kênh truyền thông,  và mạng xã hội.

Với sự phát triển nhanh chóng của live streaming như hiện nay, việc trở thành một live streamer đang là một hướng đi đầy hứa hẹn cho các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn trẻ có khả năng chơi game tốt. Vậy đâu là lý do để ngành nghề này mang lại một sức hấp dẫn mãnh liệt như thế?

Bạn đã từng có một thần tượng riêng cho bản thân mình và bạn đã bao giờ bạn mong muốn được nói chuyện, tìm hiểu hay chia sẻ những câu chuyện của riêng bạn với họ chưa? Live streaming sẽ giúp bạn thực hiện những điều đó một cách dễ dàng bằng những hệ thống được thiết lập tự động giúp sự giao tiếp giữa người xem và streamer nhanh chóng và thường xuyên hơn bất kỳ hình thức giao tiếp truyền thông nào .

Đã bao giờ người bạn muốn được lắng nghe, thảo luận hay có những hành động chia sẻ, giao lưu và làm những gì bạn muốn chưa? Giờ đây giấc mơ của bạn sẽ trở thành hiện thực. Hình thức hoạt động của live-streaming giúp cho độ tương tác giữa streamer và người hâm mộ được tăng lên, làm cho người hâm mộ cảm thấy streamer họ yêu thích giống như một người bạn thân quen, được gặp và nói chuyện hằng ngày. Cũng vì tính năng ưu việt này người hâm mộ đều có thể bộc lộ được cá tính mạnh mẽ của mình một cách thoải mái.Live streamers - thế hệ trẻ đại diện cho những mong muốn thay đổi từng ngày là những người cực kỳ sáng tạo và luôn tràn đầy những ý tưởng táo bạo khiến bạn đôi khi phải sững sờ. Live streamer luôn mang tới hàng đống ý tưởng siêu sáng tạo và cả những câu chuyện từng xuất hiện trước đó với những hơi thở mới, hướng đi mới mang tính cách của những streamer cùng với các ý tưởng sáng tạo ưu việt giúp tăng độ tương tác giữa người xem và streamer dễ dàng hơn cũng như độ thu hút của streamer.

Sự xuất hiện của các live streamer đã chuyển hướng cả thị trường quảng cáo truyền thống sang hình thức quảng cáo số để phù hợp với sự phát triển của công nghệ ngày càng vượt bậc của thế giới. Đại đa số người dân trên toàn cầu hiện nay tiêu tốn phần lớn thời gian của họ vào các công nghệ kỹ thuật số. Đây cũng là cơ hội và tiềm năng cho những live streamer có thể có thể phát huy khả năng tiếp cận của mình đến khách hàng và giúp họ có thêm nhiều thông tin cụ thể hơn về sản phẩm hoặc dịch vụ.

Dễ dàng để bắt đầu không có nghĩa là không có bất kỳ rào cản để khiến bạn trở thành một streamer thành công. Cùng một chiếc máy tính, bạn có chắc có thể làm cho kênh “ lên sóng “ của bạn trở nên thu hút để có thể khiến những người xem và cộng đồng trên mạng xã hội chú ý không?

Con đường sự nghiệp để trở thành live streamer là một trong những cơ hội tiềm năng giúp mỗi cá nhân có thể thúc đẩy niềm đam mê tài năng phù hợp với cơ hội kiếm ra lợi nhuận cao nhưng không phải ai cũng có thể thành công.


Không có nhận xét nào: