Võ lâm truyền kỳ Mobile

[VLTKM][bleft]

Fifa Online 3

[Fifa Online 3][bsummary]

Liên Minh Huyền Thoại

[Liên Minh Huyền Thoại][twocolumns]

Nên làm gì khi gặp các thành phần "trẻ trâu" khi chơi game

Với những người hay lui tới những quán Net để chơi game, chắc cũng không còn lạ gì với cái nơi toàn những anh hùng hào kiệt bốn phương tụ họp ở đủ mọi lứa tuổi từ những em nhỏ còn đeo khăn quàng đỏ cho đến những người trưởng thành đã đi làm. Đông vui là thế, tuy nhiên ở đây cũng có nhiều điều làm các game thủ bực mình vì những thành viên thiếu ý thức như: Gác chân lên bàn, hút thuốc lá, chăm chăm nhìn vào màn hình của mình và đỉnh điểm là hiện tượng chửi thề.

Từ những đứa trẻ nhỏ mặt "búng ra sữa" mở miệng ra là d** m* đến những thanh niên hổ báo thể hiện trên Internet đòi chém đòi giêt. Nhìn chung, chưa biết những đồng đội trong game của họ có ức chế với những thành phần blame team như vậy không, nhưng chắc chắn những người ngồi chơi cùng Net sẽ cảm thấy cực kì ức chế và khó chịu khi phải chịu đựng cơn điên của những thành phần thiếu ý thức nàyViệc văng tục, chửi bậy gần như đã trở thành một “nét văn hóa” không mấy đẹp đẽ trong cộng đồng game thủ. đa phần nhiều người để thoải mãn cái tôi của mình trong game đã không tiếc lời sử dụng những từ ngữ tục tĩu nhất để mạt sát đối thủ của mình với một phong cách rất… "anh hùng bàn phím".
Đặc biệt trong những tựa game online có tính tương tác cao giữa những người chơi với nhau, chuyện những game thủ liên tục chửi bậy, chửi thề trên kênh thế giới cũng xảy ra như cơm bữa, không chỉ làm đâu đầu những game thủ chân chính chơi game để giải trí việc liên tục spam trên kênh thế giới cũng khiến nhà phát hành game phải đau đầu tìm phương án xử lý cũng như đưa ra biện pháp cảnh cáo thỏa đáng. Thậm chí, tình trạng chửi thề này còn ngày càng leo thang và được game thủ nước ta “xuất khẩu” sang cả những server game online nước ngoài.

Đây cũng là nguyên nhân khiến những game thủ người Việt của chúng ta không được lòng những game thủ nước ngoài. Tại những sever game nước ngoài, người Việt chúng ta liên tiếp chat bằng tiếng Việt trên kênh thế giới, không những vậy họ còn chửi nhau và spam tràn lan khiến những game thủ nước ngoài tuy không hiểu gì nhưng vẫn cảm thấy tức tối. Và rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến, nhà phát hành sẽ chặn luôn IP của nước ta, chuyện này cũng đã xảy ra thường xuyên chứ không còn lạ lẫm gì nữa.

"Cái cảm giác được trashtalk khi chơi game nhiều khi nó làm người rạo rực, biết là không đúng, biết là phải tôn trọng đối thủ và đồng đội, nhưng chẳng hiểu sao cứ chọc giận được đối thủ là lại có hứng thú chơi tiếp, tiếp tục bón hành cho họ. Hết game, cái cảm thấy được gõ gg ez thật sự không gì so sánh nổi. Đấy là lúc đang thắng. Lúc thua thì sao? Có một cụm từ tạm gọi là Blame time, khi kẻ không có nhiều đóng góp trong team hoặc gây ra những lỗi trong game bị lôi ra mạt sát , chê bai. Chắc chắn điều này cũng chẳng làm hắn ta chơi giỏi hơn được đâu, nhưng ít ra nó cũng làm cho tôi đỡ bực bội." đọc những tâm sự này bạn có thấy hình bóng của mình ở trong đó không?Tôi và các bạn cũng không phải ngoại lệ. Có nhiều lúc chúng ta cũng rất bực mình khi trong team có những thành phần phá game hay mới tập chơi sẽ làm bạn cực kỳ khó chịu khi liên tục chết hay KS creep của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, nếu bạn càng blame hắn thì bạn càng mất tập trung để chơi tốt và hắn thì cũng không thể chơi khá hơn. Vậy là bạn vừa gặp ức chế, mệt mỏi nhưng vẫn chẳng được gì, có khi mọi chuyện còn trở nên tệ hại hơn có khi lại phải mất thời gian nghe đối phương chửi bới.

Dần dà, sau nhiều lần bực bội chỉ vì một trận đấu thua và bị đối phương ô nhục, tôi rút ra những cách vô cùng đơn giản và hiệu quả để khiên chế cơn giận, quên đi những gì tôi phải trải qua và tiếp tục chơi game tiếp, hoặc nhanh hơn nữa là tắt máy đi ngủ:

Đi uống nước
Không chỉ tốt cho sức khỏe, nước chín là một món quà kỳ diệu, nó khắc chế được tất cả những cơn bốc hỏa, những cảm xúc bực tức trong người. Nếu bạn không phải là một game thủ chuyên nghiệp, chẳng có lý do gì bạn không nghỉ một chút trước khi vào trận đấu mới, mà trên thực tế bạn cũng nên ngừng chơi một chút cho đến khi bớt căng thẳng và cảm thấy có thể tiếp tục chinh phục thế giới ảo, sau khi đã quên đi những bực tức của trận đấu trước.Rời trận chiến ngay khi chấm dứt
Đây không phải một cách hay nhưng ít nhất nó sẽ tránh được cho bạn những mệt mỏi bức bối sau khi thua trận. Nếu không đọc được những dòng chat trêu ngươi của đối phương, bạn cũng sẽ bớt đi khó chịu vì trận thua đó.

Đừng cố nán lại cãi nhau với những kẻ xấu tính
Hãy tập lề thói tư duy, khi bạn cãi nhau với một kẻ thích blame, bạn đã chính thức hạ mình xuống thứ hạng của họ. Nếu câu chat làm bạn quá nóng mắt, hãy reply một cách đơn giản: "Ờ" hoặc "Uhm". mục tiêu của những câu blame là khiến bạn bực mình. Những câu giải đáp hờ hững và "có vẻ chấp nhận" sẽ làm máu hiếu thắng của những game thủ xấu tính giảm đi ít ra là 50%. Họ vẫn sẽ chat tiếp để lấy lại "oai phong", nhưng không một câu nói nào sau đó đủ sức "đỡ" được câu giải đáp của bạn.

Và cũng đừng quên tặng cho những kẻ xấu tính đó một cái report. Bạn thua một cuộc chiến, điều đó có là gì, đến cả những nhà quán quân cùng từng thua thê thảm cơ mà! còn với những kẻ đao to búa lớn, vài trận chiến low priority hoặc nặng hơn là bị cấm chơi game sẽ khiến họ có cách nghĩ khác phần nào.

Không có nhận xét nào: