Võ lâm truyền kỳ Mobile

[VLTKM][bleft]

Fifa Online 3

[Fifa Online 3][bsummary]

Liên Minh Huyền Thoại

[Liên Minh Huyền Thoại][twocolumns]

Những mẹo hay khi chơi Underlord, vị chúa tể của lòng đất

Underlord một trong những Hero được chờ đợi nhất trong thế giới Dota, vị Hero gắn liền với nhiều chiến thuật và hiệu quả nhất chính là Push, với khả năng di chuyển cả đội hình, những pha Push chớp nhoáng, những pha gank lẻ thần tốc sẽ được Underlord đưa vào những trận đáu chuyên nghiệp.

Với những Pro Player, UnderLord thật sự là một Hero cực kì khó chịu và gây ức chế rất lớn, với khả năng harass tốt early game, khả năng trói xuyên BKB, hắn hoàn toàn không vô dụng vào bất cứ thời điểm nào trong game, từ early game cho đến late game.

Hãy thử tưởng tượng, bạn gặp team có Underlord, Morphling, Nature's Prophet...... thì có lẽ bạn sẽ bốc khói đầu về late game nếu như không thể kết thúc sớm trận đấuCách chơi Underlord

Về vai trò: Lượng stats cũng như bộ kỹ năng khiến Underlord rất hợp với vị trí offlane. Ở một vị trí khó như offlaner thì lượng máu cũng như lượng HP của Underlord có thể dễ dàng trụ lại ngay cả khi bị 2 cho đến 3 hereos địch tấn công. Atrophy Aura có tác dụng giảm damage trở nên vô cùng tác dụng cho việc phòng thủ, Pit of Malice hỗ trợ cho việc chạy trốn và quan trọng nhất: Underlord có thể tiến hành farm gỡ bằng cách stacks quái rừng ở khu vực gần Ancients, sử dụng Firestorm với lượng sát thương khổng lồ để có thể tiến hành farm.stacks từ rất sớm.

Về hướng build items cho Underlord, chúng ta có thể chơi theo 2 hướng sau:
Underlord tank+hỗ trợ: Nói hỗ trợ ở đây không có nghĩa Underlord sẽ chơi ở vị trí support. Vẫn với tư cách offlaner, Underlord sẽ hướng build những items như giày mana, Mekansm để hướng đến Guardian Graves. Veil of Discord sẽ là lựa chọn hay để gia tăng khả năng tank cũng như giúp Firestorm trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết với lượng sát thương phép khổng lồ. Về những trang bị tiếp theo, đó có thể là Lotus orb,Necromicon, Assault Cuirass, BKB hay Scythe of Vyse - tất cả chỉ nhằm mục đích hỗ trợ đồng đội, gia tăng khả năng tank, push nhiều nhất có thể mà lượng sát thương của Underlord vẫn được đảm bảo.


Underlord Physical carry: Với lợi thế từ Atrophy Aura, Underlord dễ dàng trở thành một Physical carry kèm theo khả năng tanker đáng sợ tới từ lượng damage nhận thêm từ xác chết xung quanh. Về items, Power treads sẽ là lựa chọn hay khi gia tăng lượng strength - main stats của Underlord và tốc đánh, Drum of Endurance, Echo Sabre với tác dụng chém đôi cũng như tăng thêm lượng stats cần thiết cho Underlord. Những items tiếp theo vẫn chỉ là BKB, Assault Cuirass đều là những core items cần thiết đối với hero này.

*Thực chất đây là hero nên chơi theo hướng hỗ trợ + push trụ + rat nhiều hơn so với việc build carry với kỹ năng Dark Rift. Lựa chọn Necromicon để push, những trang bị giúp tanker sẽ hay hơn rất nhiều vào việc đâm đầu vào build damage. Nhưng kể cả là bạn chơi theo hướng này, damage của Underlord vẫn rất cao mà...

Mẹo nhỏ cho bạn

Darkrift ở mỗi level sẽ có thời gian delay 5/4/3 giây để di chuyển bản thân và đồng đội về vị trí được chọn. Nó sẽ không quá ảnh hưởng cho việc đưa đồng đội đi rat, push và di chuyển đi gank. Tuy nhiên, trong mẹo nhỏ mà tôi sắp giới thiệu sau đây, Underlord sẽ luôn chỉ dừng ultimate ở level 2 - 4 giây delay chứ không tăng max, tại sao ư?

Khi tăng max, Underlord sẽ chỉ mất 3 giây delay để di chuyển đồng đội và bản thân đến vị trí được chọn. Thời gian delay khi sử dụng tele, giày bay 1, giày bay 2 cũng là 3 giây. Nếu chỉ dừng ở level 2, trong một giây quyết bạn sẽ làm được rất nhiều trò hay với Underlord - cứu đồng đội còn hay hơn cả IO ý chứ:


Lên giày bay là thành IO, thậm chí hay hơn IO gấp 10 lần luôn​

Không chỉ với giày bay 2, việc sử dụng teleport bình thường cũng có thể áp dụng để cứu đồng đội theo cách này nếu timing chuẩn xác. Nhìn chung, có rất nhiều chiêu trò có thể áp dụng với trick này. Không chỉ cứu, thử tưởng tượng 4 thành viên của bạn đang đẩy top, thu hút sự chú ý của cả team địch. Ngay lập tức Underlord sử dụng Dark rift xuống bot -> tele lên top và cả team bạn sẽ lao vào tấn công trụ địch mà không nhận bất cứ sự phản kháng nào.


Thậm chí, bạn có thể lừa đối thủ khi sử dụng Darkrift bằng cách lên Eul's Scepter. Teleport cả team ra một vị trí được chọn - warning sẽ được thông báo trên mini map và đối thủ tưởng rằng cả team bạn chuẩn bị tele lên này. Ngay lập tức tự lốc bản thân mình lên -> Cả team bạn sẽ đi nhưng người sử dụng Darkrift sẽ ở lại, push thôi...


Gọi là mẹo thôi, bóp đồng đội bằng cách này cũng hiệu quả lắm​

Suy cho cùng. Tôi cho rằng Underlord, cụ thể là kỹ năng Darkrift vô cùng thú vị và sẽ đưa Dota2 đến với những chiến thuật mới hoàn toàn nếu được tìm hiểu kỹ lưỡng.

Không có nhận xét nào: