Võ lâm truyền kỳ Mobile

[VLTKM][bleft]

Fifa Online 3

[Fifa Online 3][bsummary]

Liên Minh Huyền Thoại

[Liên Minh Huyền Thoại][twocolumns]

Những vị tướng thích hợp leo Rank trong LMHT

Ở mỗi khu vực khác nhau, những game thủ LMHT sẽ sử dụng những vị tường khác nhau, phù hợp với khả năng của bản thân cũng như học theo các thần tượng của mình tại nước nhà. Tại Việt Nam cũng vậy, nơi mà những người có kỹ năng tốt luôn muốn tạo ra sức ảnh hưởng cho cả team nên lỗi chơi gánh team và khô máu thường được rất nhiều game thủ lựa chọn.

Với những thay đổi không ngừng từ nhà phát hành buộc người chơi phải làm quen và thích nghi với đa số những vị tướng trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại, dần dần, trình độ của họ cũng ngày càng phát triển và ngang bằng nhau. Do đó để chiến thắng game và lep rank nhanh chóng, người chơi thường lựa chọn những vị tường có sức mạnh phù hợp với Meta hiện tại để nhanh chóng ép chết đối thủ trước khi Riot đưa ra bản cập nhật tiếp theo.

Hiện nay, tại Việt Nam cũng có những cái tên thường xuyên được xuất hiện trong các game của Liên Minh Huyền Thoại và là những vị tượng có tỉ lện Win rất cao, chỉ cần một chút kỹ năng, bạn hoàn toàn có thể phát huy sức mạnh sẵn có của chúng. Nếu bạn đang thắc mắc đó là những vị tường nào thì ngay dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn.

1. Irelia
Trong thời điểm vừa qua, Irelia chính là hiện tượng nổi trội nhất trong máy chủ xếp hạng Việt Nam. Độ khó của Irelia không cao nhưng yêu cầu xử lí tinh tế và cực mạnh trong giai đoạn giữa trận.


Irelia không quá mạnh ở giai đoạn đi đường và chỉ xếp ở tầm trung bình nhưng chỉ cần farm hòa lên trang bị Thủy Kiếm, sau đó đến Tam Hợp Kiếm, vị tướng này đạt mốc sức mạnh kinh hoàng khi vừa dồn sát thương khủng vừa gây sát thương duy trì mạnh nhờ chiêu Kiếm Thuật Hiten (W). Chỉ cần xài Đâm Kiếm (Q) vào đơn vị lính để tiếp cận kẻ địch, sử dụng Nhát Chém Cân Bằng (E) làm choáng, sau đó tấn công thường, ném chiêu cuối và Đâm Kiếm lần tiếp theo, đảm bảo rằng không nhiều người chịu được Combo này của Irelia ở ngưỡng sức mạnh đó. Hơn nữa, nội tại giảm hiệu ứng khống chế cũng vô cùng bá đạo trong giai đoạn giữa trận khiến mọi hiệu ứng khống chế gần như vỡ bỏ nếu lên Giày Thủy Ngân.

Đi đường mạnh, giao tranh mạnh, không quá khó chơi và khâu bắt lẻ tốt, Irelia đang trở thành một Hot Pick/ Hot Ban ở máy chủ Liên Minh Huyền Thoại nước nhà. Có lẽ sau đợt trỗi dậy của Item Tam Hợp Kiếm và sự suy yếu Meta Tanker, Irelia đã trở thành thế lực thực sự dù đã bị Riot đì chút xíu.

2. Soraka
Soraka đang thống trị trong làng hỗ trợ trên đấu trường công lý và đem lại thành công cho không ít game thủ nên rất nhiều người tỏ rõ thái độ yêu thích vị tướng này, trở thành Boy 1 Champ leo Rank.


Soraka giúp người chơi xạ thủ cực kì ổn định trong giai đoạn đi đường, thậm chí có thể khô máu thoải mái, sau đó Thánh Nữ sẽ buff cho đầy máu. Do đó, chỉ cần khôn khéo một chút, tự dưng người chơi đường dưới sẽ thắng đường mà không gặp quá nhiều rào cản. Yếu tố quan trọng nhất với soraka vẫn là giữ vị trí, thậm chí còn hơn cả xạ thủ vì Tinh Nữ nắm giữ năng lượng sống của đồng đội.

Còn vào giao tranh tổng, Soraka cần giữ vị trí hợp lí để buff, buff và chỉ buff mà thôi. Nếu thuận tay, Tinh Nữ có lẽ là vị tướng mang đột biến cao nhất Liên Minh Huyền Thoại nhưng lại yêu cầu kĩ năng khá cơ bản. Do đó, người chơi yêu thích Soraka leo Rank không có gì khó hiểu nhưng điều quan trọng nhất vẫn là tư duy Combat, ra vào hợp lí, giữ vị trí chuẩn xác.

3. Hecarim
Hecarim vẫn rất mạnh trong tay các thần rừng có tư duy di chuyển tốt. Vì chất tướng thích hợp với Solo Queue, lối lên đồ mới do SOFM nghĩ ra, gã “Nhân Mã” này đã có chỗ đứng vững chắc trên đấu trường công lý.


Đầu tiên, các Jungle khác đã yếu đi rất nhiều, điển hình như Graves, Kindred, Gragas, Rek’Sai,... trong khi đó Hecarim lại chẳng ảnh hưởng gì cả. Tiếp đến, các Build đồ lên thẳng Tam Hợp Kiếm sớm giúp Hecarim tận dụng sát thương ngay khoảng thời gian đầu tiên, thậm chí một Vó Ngựa Hủy Diệt (E) gây hơn nửa cây máu đối thủ, sau đó xài kĩ năng còn lại kết liễu. Cuối cùng, chất tướng Hecarim cực hợp với phong cách Solo Queue: Snowball mạnh, nguy hiểm nhất trong giai đoạn giữa trận và có khả năng bắt lẻ, giao tranh tổng tốt.

Điều thiếu sót nhất của Hecarim nằm ở khâu cuối trận bởi theo thời gian, sức mạnh của Hecarim giảm đáng kể. Hiệu ứng được giải bởi Khăn Giải Thuật, sát thương dồn kẻ địch không đủ, trang bị thủ theo hướng Semi Tanker không đủ cứng cáp.

4. Jinx
Jinx ở thời điểm hiện tại đang được cộng đồng game thủ nước nhà rất chuộng nhưng đáng tiếc rằng pro thì ít mà Tool Hack thì nhiều. Tuy nhiên không nhắc tới Tool thì Jinx đang sở hữu tỉ lệ thắng cao gần nhất trong làng xạ thủ sau Kog’Maw.


Jinx xếp hạng trung bình thấp ở giai đoạn đi đường bởi kĩ năng gây sát thương khó trúng, phụ thuộc đòn đánh thường cực nhiều, sinh lý yếu nhưng bù lại có sải tay dài hỗ trợ. Do đó, người chơi cần farm nhiều để sở hữu các trang bị cần thiết, bước vào giai đoạn hoàng kim sau đó.
Điểm mạnh nhất của Jinx nằm ở khả năng gánh team, combo liên hoàn Kill nhờ nội tại Quá Khích dọn dẹp Combat tốt. Bởi vậy nếu để Khẩu Pháo Nổi Loạn này xanh, người chơi bắn cực rát, sau đó thâu tóm cả giao tranh tổng. Đấu với Jinx, người chơi phải cẩn thận trong từng thao tác, đợi combat và dí liên tục.

5. Yasuo
Yasuo Gank Tem 20 gg không thể bỏ qua trong danh sách này, đặc biệt khi đây là giai đoạn hoàng kim nhất của Kẻ Bất Dung Thứ nhờ lối sáng tạo mới từ các Gosu.


Yasuo có thể đi đường giữa, có thể đi đường trên nhưng luôn cầm Nhiệt Huyết Chiến Đấu và lên 2 Core Item Ma Vũ Song Kiếm + Búa Băng làm gốc. Đơn giản thôi, cách Build này cường hóa hết mình điểm bổ trợ then chốt này, cộng hàng tấn sát thương vật lí nếu tích đủ điểm. Hơn nữa, điểm mạnh nhất của Yasuo chính là tạo khả năng đột biến bằng bộ kĩ năng không giới hạn sát thương, chỉ cần sống lâu trong giao tranh gây rối loạn cực mạnh. Thêm vào đó, chiêu Tường Gió (W) cực ghê gớm về Late, có thể xoay chuyển tình huống và lật kèo Combat.

Tuy nhiên Yasuo khá dễ Gank và đã thọt khó gượng dậy nên nếu ai chơi Kẻ Bất Dung Thứ không cẩn thận, họ sẽ Feed dài dài. Điều này tạo ác cảm với hầu hết game thủ Liên Minh Huyền Thoại nước nhà nên Yasuo hắt hủi cũng là điều đương nhiên.

Không có nhận xét nào: