Võ lâm truyền kỳ Mobile

[VLTKM][bleft]

Fifa Online 3

[Fifa Online 3][bsummary]

Liên Minh Huyền Thoại

[Liên Minh Huyền Thoại][twocolumns]

Những ký ức về sự hình thành và phát triển của trò chơi Yu-Gi-Oh

Yu-Gi-Oh một trong những bộ truyện nổi tiếng từng khuấy đảo cả thế giới truyện tranh, gây nên cơn sốt trên toàn thế giới và trở thành một trong những trò chơi được rất nhiều bạn trẻ yêu thích cho đến tận ngày hôm nay. Với những lá bài ẩn chứa nhiều phép thuật khác nhau,nhiều chiến thuật được tạo ra đa dạng, phong phú, mỗi bộ bài có một sức mạnh riêng tùy theo sự sắp xếp cũng như lối chơi của người sở hữu bộ bài đem đến cho người xem những trải nghiệm mới, sự gay cấn trong từng trận đấu mà nhân vật chính Yugi mang lại.


Thế hệ 8x, 9x hẳn với còn nhớ tới bộ truyện tranh Vua Trò Chơi. Xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 2000, cái tên Vua Trò Chơi đã làm mê mẩn nhiều đối tượng, từ trai tới gái, từ già tới trẻ. Đây cũng là điều đơn giản bởi Vua Trò Chơi có cốt truyện nhẹ nhàng khi kể lại cuộc phiêu lưu của Yugi với trò chơi ngàn năm. Không chỉ đề cao tình bạn, câu chuyện còn đem tới cảm giác ma mị của Ai Cập cổ đại với sự xuất hiện của Pharaoh, lời nguyền từ các lăng mộ hay thậm chí là những quái vật chỉ có trong truyền thuyết.


Cốt truyện mới lạ kết hợp với trào lưu truyện tranh Nhật Bản đã nhanh chóng đưa Vua Trò Chơi đi vào tuổi thơ của nhiều bạn trẻ, đứng trên kệ sách cùng với Doraemon, 7 Viên Ngọc Rồng… Mặc dù đã nhiều lần bị tạm dừng nhưng nhiệt huyết và đam mê vẫn thôi thúc các tín đồ truyện tranh chờ đợi hồi kết của Vua Trò Chơi. 

Không dừng lại đó, Vua Trò Chơi còn sinh động hơn khi được dựng thành phim hoạt hình với nhiều phần khác nhau. Hàng loạt những bộ phim hoạt hình ăn theo với nội dung Vua Trò Chơi 2 như Yugioh!R, Yugioh!GX, Yugioh!5Ds…. Mặc dù cốt truyện và tên nhân vật không còn được giữ nguyên bản nhưng tinh thần Vua Trò Chơi vẫn được kế thừa và phát triển. Bên cạnh phim ảnh, Vua Trò Chơi còn nổi tiếng nhờ bộ bài phép thuật. Sử dụng hình ảnh và cách thức trong truyện, bộ bài phép thuật nhanh chóng trở thành một phần trong tuổi thơ của nhiều bạn trẻ. Để sở hữu một bộ bài phép thuật không phải là rẻ đối với học sinh bấy giờ. Tuy nhiên, trào lưu thu thập thẻ bài phép thuật vẫn âm ỉ diễn ra tới tận bây giờ. Thậm chí, sở hữu một quân bài “độc” cũng đủ người chơi sung sướng và giữ gìn cẩn thận.


Được chuyển thể thành game, Vua Trò Chơi hay Yu-Gi-Oh một lần nữa chứng tỏ được sức hút cực lớn của mình. Không hề nói quá khi cho rằng chính Yu-Gi-Oh đã đưa thể loại thu thập thẻ bài trở thành một huyền thoại trên cả console và PC. Với nhiều phiên bản khác nhau, Yugioh! trên PC đã trở thành bộ từ điển về bài phép thuật sinh động nhất mà người hâm mộ Vua Trò Chơi có thể sở hữu. 

Được coi là “cha đẻ” của dòng game thẻ tướng, đấu bài phép thuật vẫn được ưu chuộng ở cộng đồng game thủ Việt và quốc tế. Trải qua 15 năm phát triển, thị hiếu đó vẫn không thay đổi và ngày càng phát triển dưới nhiều hình thức khác nhau.Hiện nay trên thế giới, những lá bài Yu-Gi-Oh hiếm có giá thành rất cao và được rất nhiều tay chơi bài săn lùng để bổ sung sức mạnh cho bộ bài của mình. Với những lá bài hiếm, một quân bài có thể có giá từ vài triệu cho đến vài chục triệu, đặc biệt là những lá bài hiếm được sản xuất với một số lượng nhất nhỏ nhất định.

Bên cạnh đó, có nhiều giải đấu lớn diễn ra để giao lưu thi đấu với nhau, tạo sân chơi cho những người yêu thích trò chơi này, việc tìm hiểu luật chơi, cách sử dụng những phép thuật của từng lá bài cùng với việc phối hợp chúng sao cho thật hoàn hảo không phải là chuyện dễ dàng, đòi hỏi người chơi cần đầu tư thời gian, công sức khá nhiều

Xem thêm về những thông tin mới nhất về Yu-Gi-Oh tại https://www.gameonlineviet.com

Không có nhận xét nào: