Võ lâm truyền kỳ Mobile

[VLTKM][bleft]

Fifa Online 3

[Fifa Online 3][bsummary]

Liên Minh Huyền Thoại

[Liên Minh Huyền Thoại][twocolumns]

Thiên Long Bát Bộ: Những kỷ niệm không thể xóa nhòa

Với những người đã từng chơi những tựa game online đời đầu thì có lẽ những tựa game như MU, Võ lâm truyền kỳ, TLBB..... là những tựa game không thể quên và dường như trong thị trường game online sôi dộng ngày hôm nay cũng chẳng tìm thấy được tựa game nào có thể so sánh được, không phải về gameplay, không phải vì đồ họa, không phải vì lồi chơi mà đơn giản đó là tình bạn, sự gắn kết giữa các thành viên , nơi mà những đứa nhóc chúng tôi cứ sau mỗi giờ học lại được hòa mình vào cái thế giới kiếm hiệp, cùng đi phó bản, cùng đi PK.

Với tôi, tựa game TLBB đã từng để lại nhiều tình cảm nhất và đến bây giờ, tuy đã rất lâu rồi không còn đặt chân vào thế giới TLBB nhưng những cảm xúc, những tình cảm với những người bạn, những thành viên trong bang hội thì vẫn luôn còn đó, và có lẽ nó sẽ ở trong trí nhớ tôi đến suốt cuộc đời.

Những kỷ niệm trong game Thiên Long Bát Bộ


Cũng đã quá lâu rồi, nếu tôi nhớ không nhầm thì tôi bắt đầu chơi TLBB vào năm lớp 8, vào một ngày đẹp trời, và nó còn đẹp hơn nữa vì chúng tôi, những đứa học sinh đang mài đít trên ghế nhà trường nhận được tin vui:" Hôm nay giáo viên bận, các em được về sớm". Với một đứa học sinh thì đây là một tin không gì vui hơn khi mà thời gian đã có, bạn bè đã có, chúng tôi liền kéo nhau vào quán Net để chơi trò chơi huyền thoại thời đó: Half life hay còn có tên là counter strike.

Đang đắm chìm trong CS với một sự ồn ào huyên náo của những đứa bạn còn đang đeo khăn quàng đỏ. Tôi chợt phân tâm khi một thoáng nhìn lướt sang máy bên cạnh. Một nhân vật với trang phục đầy bụ bặm như những vị kiếm khách thời xa xưa đang cưỡi trên mình con sư tử lao đi trên một đồng cỏ tuyệt đẹp, tôi như bị cuốn hút hoàn toàn và rồi cái gì tới cũng tới. Một cái táng đầu kèm theo những tiếng chủi bới của những thành viên trong team CS đang quay vào mắc nhiếc tôi vì không chịu di chuyển làm tụi nó chết nhưng rồi  tất cẩ đều phải thốt lên: " Game gì đẹp vậy mày" " Cưỡi con sư tử đẹp quá kìa mày", " Game hình ảnh đẹp quá"..... Và rồi đó là lúc chúng tôi bắt đầu bước chân vào thế giới " giang hồ".

Không như những người trưởng thành khác, với những đứa học sinh như chúng tôi, tiền ăn còn không có lấy đâu ra mà nạp tiền vào game, chỉ đơn giản là vào game đi làm từng nhiệm vụ, nhặt từng món đồ cùi để tăng sức chiến đấu cho nhân vật của mình, 


Kỉ niệm của chúng tôi là những buổi trốn học đi cày game, thậm chí còn tranh thủ những phút đi học về để quẩy Trân Long Kì Cuộc hoặc đi Ác Tặc vào 1h chiều trước khi đi học dù chỉ là vọn vẹn trong 15,20 phút . Vừa đi học về, một lũ chúng tôi lại vứt xe đạp bổ ngửa bổ càng, chạy thật nhanh vào những tiệm net gần trường để giành máy, tranh thủ Party gấp để vào hoạt động . Vì chúng tôi chơi cùng nhau nên Party luôn đủ 6 người, do đó cả hội cùng hô oang oang khắp căn phòng: “Không xài Skill, không xài Skill,…” Tiếp đến là Ác Tặc, Ác Bá, chúng tôi cũng đi tuốt để nuôi nấng hy vọng giành phần thưởng đặc biệt để tăng sức mạnh cho nhân vật của mình. Dù giá trị không cao nhưng đã là phần thưởng thì tâm lí ai mà chẳng thích.

Những ngày đâu, việc sinh sản Pet là việc chúng tôi thích thú nhất. Chúng tôi cố gắng bắt được một đôi Anh Vũ, Đường Lang, Hổ, Ngựa,… để “phối giống” nhằm tìm kiếm những tài năng. Thời ấy làm gì có Rồng, có Thần Xí Nga hay bao pet hiếm khác nhưng chỉ cần vậy cũng khiến chúng tôi vui lắm rồi.

Ngày Thần Khí xuất hiện, lũ nhóc chúng tôi đua nhau đi Q123 và các sự kiện trong tuần như Diệt Phỉ Kính Hồ, Túc Cầu để thu thập đủ 20 chiếc Tân Mãng Thần Phù. Đôi khi còn đi săn Boss ở các bản đồ nữa chứ. Thế là chúng tôi ngồi cắm trại ở quán net, bỏ học chiều để sắm đủ cho mình bộ thần khí.


Sau một thời gian, tiền trong game cũng bị mất giá dần. Vì tích cực chạy thương nhân kèm theo nạp thẻ, tôi cũng có một Set đồ full ngọc 3 cách đây tầm 10 năm, thế cũng là khá khủng rồi đấy. Tôi cùng bạn bè đi PK trên Cổ Mộ, rồi cả tỉ thí trên Lôi Đài hay Hoa Sơn Luận Kiếm. Cuộc sống của tôi bắt đầu ảo dần nhưng niềm vui ngập tràn cùng bạn bè, chỉ có điều bố mẹ và thầy cô bắt đầu để ý hơn mà thôi.

Bạn bè tôi cũng nghỉ dần vì sức ép của kì thi và gia đình, tôi cũng chỉ gắn bó tiếp với Thiên Long Bát Bộ thêm 2-3 năm nhưng hạn chế dần đi. Càng về sau, dẫu phát triển hơn, dẫu mạnh hơn nhưng có lẽ niềm vui không còn như ban đầu bởi mọi người không còn đoàn kết để vượt qua nhiều khó khăn như trước.
Ngẫm lại cũng thấy nhanh thật, ngày nào mình còn hồn nhiên vui tươi chơi game mà giờ đã có cuộc sống riêng, cũng phải lo cho tương lai lâu dài nữa. Thiên Long Bát Bộ đã trải qua thời gian dài tồn tại và phát triển, đem lại nhiều cảm xúc cho giới game thủ Việt Nam. Nhìn lại quãng đường phát triển, tôi thấy đây là tựa game toàn diện nhất từ đồ họa, lối chơi, nhân vật, cách chăm sóc game thủ từ nhà phát hành.

Xem thêm những thông tin mới nhất về thị trường Game Online tại  https://www.gameonlineviet.com

Không có nhận xét nào: