Hướng dẫn cách chơi vị tướng Rakan hiệu quả nhất

Với người chơi Liên Minh Huyền Thoại, việc lựa chọn một vị tướng phù hợp để tập luyện và leo rank nhanh chóng luôn là ưu tiên hàng đầu của những người chơi, hầu hết, nếu bạn không tập trung chơi một vị tướng quen thuộc mà sử dụng nhiều vị tướng thì việc leo Rank sẽ trở nên rất khó khăn, đặc biệt là trong những mức Rank cao khi mà đối thủ của chúng ta đều là những tay chơi có kinh nghiệm và khả năng xử lý tình huống rất cao. Hôm nay, Gameonline Viet sẽ cùng tìm hiểu về vị tướng Rakan theo vị trí hỗ trợ, đây sẽ là một vị tướng rất thích hợp để bạn sử dụng và mang đến chiến thắng cho team.

huong dan choi rakan

Rakan là một vị tướng hỗ trợ tay dài có tầm đánh xa, lượng sát thương vừa đủ cùng với bộ chiêu thức rất khó chịu với những hiệu ứng khống chế cứng , ngoài việc Rakan thường được sử dụng để đi hỗ trợ ở đường dưới, nhiều cao thủ đã stream trực tiếp vị tướng Rakan ở vị trí Pháp sư đường giữa tương đối ổn định và cho thấy được sức mạnh của Rakan là không quá thua kém so với những vị tướng đường giữa khác. Để anh em có thể chơi thử Rakan hiệu quả mình khuyên bạn nên tham khảo trước cách lên bảng ngọc và bảng bổ trợ và hướng lên đồ phù hợp cho Rakan trước khi bắt đầu tìm hiểu về cách chơi của vị tướng này

Bảng bổ trợ cho Rakan:

- Với Điểm Then Chốt là Phong Ngôn Chúc Phúc, Rakan có thể tận dụng đối đa được sức mạnh đến từ khả năng tạo khiên cũng như khả năng hồi máu cho đồng đội.

huong dan choi rakan

Phép bổ trợ cho Rakan :

Phép bổ trợ nên dùng cho vị tướng Rakan là kiệt sức + tốc biến hoặc thiêu đốt + tốc biến tùy theo cách chơi cũng như sở thích của bạn, đường nào cũng rất hiệu quả cho Rakan

huong dan choi rakan

Tìm hiểu kĩ năng của Rakan

Bộ Cánh Ma Thuật – (Nội Tại)
huong dan choi rakan

Áo choàng của Rakan sẽ thỉnh thoảng lại tạo ra một lá chắn bỏa vệ , dù đang trong giao tranh. Ngoài ra Rakan có thể giảm hồi chiêu kỹ năng này thông qua việc tấn công tướng địch.

Phi Tiêu Lấp Lánh–(Q)
huong dan choi rakan

Rakan phi ra một chiếc lông vũ có yểm bùa chú. Nếu trúng phải kỹ năng này tướng địch hoặc quái sẽ gánh chịu một lượng sát thương rất lớn. Ngay sau đó , một vùng hồi máu sẽ hiện diện xung quanh Rakan. Hồi máu được kích hoạt ngay nếu Rakan chạm vào một đồng minh.

Xuất Hiện Hoành Tráng–(W)
huong dan choi rakan

Rakan sẽ nhảy lên trước, điệu nghệ đáp xuống một điểm. Sau đó bay lên khiến những kẻ địch xung quanh bị hất tung lên trời

Điệu Nhảy Tiếp Viện–(E)
huong dan choi rakan

Rakan nhảy đến bên những đồng minh và che chắn cho họ. Anh có thể dùng lại Điệu Nhảy Tiếp Viện sau đó vài giây vì thời gian hồi chiêu rất ngắn, dù là trên cùng một mục tiêu. Nếu Xayah là mục tiêu, Rakan sẽ lao tới ở khoảng cách xa hơn

Bộ Pháp Thần Tốc–(R) – Chiêu Cuối
huong dan choi rakan

Kỹ năng giúp Rakan gia tăng tốc độ, yểm bùa tấm áo choàng và thu hút toàn bộ khán giả. Khi Bộ Pháp Thần Tốc được kích hoạt, Rakan mê hoặc và gây sát thương lên tất cả những kẻ địch anh chạm vào (chỉ được một tướng một lần). Tướng đầu tiên anh chạm phải giúp anh tăng mạnh tốc chạy của bản thân.

Nâng kỹ năng
- Nâng max (Q) đầu tiên bởi đây là kỹ năng gây sát thương chính của Rakan, vừa giúp hồi máu trên đồng đội. Tiếp theo là Điệu Nhảy Tiếp Viện (E) và cuối cùng là Xuất Hiện Hoành Tráng (W). Bộ Pháp Thần Tốc (R) nâng đúng cấp độ.

Lối chơi
Giai đoạn đi đường
Rakan có khả năng cấu rỉa kẻ địch với Phi Tiêu Lấp Lánh(Q), đồng thời hồi phục cho bản thân và đồng đội khi chạm vào họ, có chút tương đồng với Thủy Triều(W) của Nami.

huong dan choi rakan

Đây là combo cơ bản của Rakan, tiếp cận đồng đội với Điệu Nhảy Tiếp Viện(E) > Lướt lên hất tung kẻ địch với Xuất Hiện Hoành Tráng(W), và E thêm lần nữa để rút lui về với đồng đội an toàn.

huong dan choi rakan

Như đã nói, Rakan không phải dạng hỗ trợ đỡ đòn, vì vậy anh không thể sống sót nếu mở giao tranh quá sớm. Hãy tận dụng sự hỗn loạn trong giao tranh để sử dụng kỹ năng chuẩn xác hơn.
Sử dụng Bộ Pháp Thần Tốc(R) trước khi Xuất Hiện Hoành Tráng(W), đối phương sẽ bị Khiêu Khích và không thể sử dụng Tốc Biến hoặc các kỹ năng dạng lướt trước khi bị hất tung.
Bán Kính hồi máu của Rakan xa hơn một chút so với Bán Kính tiếp xúc với đồng đội.
Tốc độ lướt của E tỉ lệ thuận với Tốc Độ Di Chuyển của Rakan.

huong dan choi rakan

Rakan có thể sử dụng mọi kỹ năng khi đang trong chiêu cuối Bộ Pháp Thần Tốc(R), và đồng thời Khiêu Khích mọi kẻ địch trên đường E và W.
Trang bị

Những trang bị nên lên cho Rakan:

- Dây Chuyền Chuộc Tội: Giúp hồi máu cho đồng đội trên diện rộng, về cơ bản Rakan không thể nào bỏ qua món đồ này.
- Giày Ninja hoặc Giày Cơ Động, hiện tại đây là 2 loại giày thích hợp nhất cho các vị tướng hỗ trợ như Rakan.
Ngoài ra, các bạn có thể lên cho Rakan các món đồ như Lư Hương Sôi Sục, Lời Thề Hiệp Sĩ, Vinh Quang Chân Chính,..

Combo Rakan hiệu quả

Phi Tiêu Lấp Lánh(Q) là kỹ năng công thủ khá toàn diện. Bạn có thể dùng nó để tấn công kẻ địch hoặc hồi lại máu cho bản thân. Tuy nhiên, đây là kỹ năng định hướng nên bạn cần phán đoán chính xác vị trí của kẻ địch trước khi tung ra kỹ năng để sử dụng chúng một cách chính xác nhất.

– Nếu kẻ địch luồn lách quá khó chịu và bạn không thể sử dụng chích xác được, đừng phí kỹ năng, bạn có thể sử dụng chúng để hồi máu cho bản thân và đồng minh của mình hãy dùng Phi Tiêu Lấp Lánh(Q) lên quái khủng với công dụng tương tự.

huong dan choi rakan

– Lưu ý lượng giáp hồi lại từ kỹ năng Bộ Cánh Ma Thuật để trao đổi có lời hơn.

– Lựa chọn vị trí để Xuất Hiện Hoành Tráng(W). Đặc biệt là nơi tập trung nhiều kẻ địch nhất có thể.

– Điệu Nhảy Tiếp Viện(E) là kỹ năng hỗ trợ khá hoàn hảo vì vừa rút ngắn khoảng cách giữa Rakan với đồng minh, vừa tạo ra lá chắn đỡ bớt sát thương cho họ.

– Cắm Mắt và kiểm soát tại các khu vực nhạy cảm, tránh việc rừng đối phương bất ngờ hỏi thăm.

– Với bộ kỹ năng tạo đột biến kèm độ cơ động rất tuyệt vời , bạn nên đảo lane liên tục để hỗ trợ các đường khác nhằm tạo lợi thế về cuối game cho phe mình. Tuy nhiên, cần nhắc nhở Xạ Thủ trước khi đi để họ chơi cẩn thận tránh tình trạng xạ thủ chết liên tục do không được hỗ trợ từ Rakan . Tốt nhất là cắm thêm vài con mắt xung quanh để giúp họ kiểm soát tầm nhìn trước khi đi.

huong dan choi rakan

– Bộ Pháp Thần Tốc(R) là chiêu cuối rất quan trọng của Rakan. Ngoài việc gây sát thương và tăng tốc độ di chuyển cho bản thân , kỹ năng này còn có tác dụng “mê hoặc” kẻ địch trong thời gian ngắn. Biến chúng trở nên ngu muội, khi đó Rakan và đồng đội của hắn tùy ý xử lý.

Khi giao tranh xảy ra, bạn nên ưu tiên bảo kê chủ lực của team bằng Điệu Nhảy Tiếp Viện(E) -> sử dụng Phi Tiêu Lấp Lánh(Q) để tấn công kẻ địch và hồi lại máu cho đồng minh, Xuất Hiện Hoành Tráng(W) ngay khi có cơ hội và sử dụng Bộ Pháp Thần Tốc(R) gây lũng loạn đội hình của đối phương để đồng đội có thời gian xả sát thương.

– Rakan vô cùng khó chịu nên hắn thường xuyên trở thành đích ngắm của đối phương. Hãy chơi cẩn thận và hạn chế đi lẻ để tránh bị bắt lẻ liên tục.

Xem thêm: Những vị tướng thích hợp để leo Rank trong LMHT