Hướng dẫn hoạt động Tâm Ma Ảo Cảnh trong VLTKM

Tâm ma ảo cảnh là một trong những phó bản mới vừa được ra mắt người chơi trong phiên bản VLTKM Cái Thế Độc Tôn vừa ra mắt người chơi tại thị trường Việt Nam vào ngày 24/5 vừa qua. Chỉ trong thời gian ngắn, Tâm ma ảo cảnh đang là một trong những phụ bản được rất nhiều người chơi yêu thích và tìm hiểu. Tuy nhiên  còn khá nhiều bỡ ngỡ và chưa hiểu rõ về tính năng mới mẻ và thú vị này. Hãy cùng GameOnlineViet tìm hiểu sơ nét về hoạt động mới này nhé

Cùng với sự xuất hiện của 2 môn phái mới là Cái Bang, Ngũ Độc , Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile phiên bản mới Cái Thế Độc Tôn cập nhật vào ngày 24/05 sẽ đem đến nhiều hoạt động độc đáo và thú vị. Trong đó không thể không kể đến chiến trường PK liên server Tâm Ma Ảo Cảnh. Một chiến trường khốc liệt chưa từng có, nơi chính tà phân tranh, thiện ác đối đầu , nơi các cao thủ VLTK Mobile thể hiện kỹ năng kiệt xuất thông qua khả năng và kỹ năng PK của mình. Vẫn với thể thức 3vs3 nhưng quy tắc cũng như những phần thưởng trong hoạt động này chắc chắn sẽ khiến bất cứ game thủ nào cũng thỏa mãn khi không chỉ thể hiện được kĩ năng PK với tất cả các môn phái mà còn nhận được nhiều món đồ có giá trị.

BÁO DANH THAM GIA

Thời gian báo danh: Vào lúc 16:25, 20:26, 22:25 các ngày Thứ Ba, Năm, Bảy hàng tuần.

Tất cả những người chơi cấp 60 trở lên, tại các máy chủ đã mở liên server có thể đăng ký tham gia (hiện tại là 180 máy chủ đầu tiên) và cùng những người chơi ở các máy chủ khác chiến đấu. Có thể báo danh cá nhân hoặc báo danh tổ đội 3 thành viên.

Ngày mở hoạt động Tâm Ma Ảo Cảnh thì Chiến Trường Tống Kim sẽ không được mở và mỗi người chơi chỉ có thể tham gia vào hoạt động này 1 lần . Tuy nhiên, nếu sử dụng vật phẩm Tâm Ma Bảo Châu sẽ giúp bạn tăng thêm 1 lần tham gia, tối đa chỉ được dùng 1 Tâm Ma Bảo Châu trong ngày.

CÁCH THỨC THAM CHIẾN

Đấu trường Tâm Ma Ảo Cảnh vô cùng đặc biệt, tất cả nhân vật khi tham gia đều sẽ được quy về cấp 80, với trang bị cơ bản ban đầu cường hóa +20 (có thể dùng Thủy Tinh Cường Hóa rơi ra trong ảo cảnh để nâng cấp cường hóa trang bị), không có Đồng Hành và lực chiến ngang bằng nhau.

Trong quá trình thi đấu, Quân Hàm tại ảo cảnh sẽ dựa vào lực chiến nhân vật mà tự tăng lên thông qua việc mở và sử dụng những vật phẩm trong phó bản. Lúc bắt đầu, mỗi người chơi sẽ được chọn lựa 1 trong 6 môn phái ngẫu nhiên và có thể khác với môn phái thực tế của nhân vật. Khi hoàn tất sẽ phải dùng kỹ năng môn phái đã chọn để chiến đấu. Các thành viên trong tổ đội không được chọn trùng môn phái với nhau.

Trong Ảo Cảnh có 25 khu vực, khi tiến vào thi đấu mỗi đội ngũ sẽ được bố trí tại 1 khu vực ngẫu nhiên. Có thể thông qua cổng truyền tống để đến các khu vực khác và pk với nhau.

Hoạt động chia thành 4 giai đoạn, kết thúc mỗi gian đoạn có 90 giây nghỉ ngơi và đóng một số khu vực. Nếu không thoát khỏi khu vực đang đóng sẽ bị sát thương bằng 10% sinh lực hiện tại, đồng thời người chơi còn sống sẽ được ngẫu nhiên di chuyển đến 1 khu vực còn tồn tại. Giai đoạn 4 chỉ còn 1 khu vực duy nhất trên bản đồ, là khu vực quyết đấu cuối cùng.

Tại mỗi khu vực sẽ xuất hiện quái, bảo rương và các đội ngũ khác. Mở bảo rương, diệt quái và người chơi đội ngũ khác sẽ nhận được tài nguyên, vật phẩm và Huyễn Ngọc. Khi nhận tài nguyên đều chia cho các thành viên trong đội.

Vào thời điểm nhất định có thể xuất hiện một số NPC đặc biệt như:
  • Thương Nhân Thần Bí: Dùng Huyễn Ngọc để mua các tài nguyên, vật phẩm hỗ trợ chiến đấu.
  • Tâm Ma Ảo Thú: Tiêu diệt sẽ nhận được nhiều tài nguyên, vật phẩm và tỉ lệ nhận được Đá Hồi Sinh.
  • Tâm Ma Ảo Tượng: Mở sẽ nhận được nhiều tài nguyên và vật phẩm.

Các loại tài nguyên, vật phẩm hỗ trợ sau khi thoát khỏi Ảo Cảnh sẽ biến mất.

Một số tài nguyên và vật phẩm tại Tâm Ma Ảo Cảnh có thể kể đến như sau:

Mỗi nhân vật chỉ có 1 sinh mạng duy nhất, tử vong sẽ tính là thua cuộc. Trong ảo cảnh không thể ngồi thiền. Giai đoạn 4 (Quyết Đấu) sẽ cấm sử dụng thú cưỡi. Ngoại trừ đồng đội, tất cả người chơi khác đều hiển thị là Người Bí Ẩn.

Ghi chú: Trong chiến đấu hãy luôn tìm vật phẩm nâng cao lực chiến và chú ý phối hợp cùng đồng đội để nâng cao cơ hội chiến thắng.

QUY TẮC TÍNH ĐIỂM VÀ PHẦN THƯỞNG

Tiêu diệt người chơi khác, tất cả thành viên trong đội bạn sẽ nhận được điểm. Kết thúc mỗi giai đoạn, những nhân vật còn sống sẽ nhận thêm điểm để đổi trang bị. Dựa vào số thành viên còn lại, tổng điểm đội, tổng lực chiến thành viên sinh tồn sẽ quyết định đội chiến thắng cuối cùng.

Dựa vào số điểm sẽ nhận vinh dự. Điểm vinh dự sẽ tự quy đổi thành rương hoạt động. Mở rương sẽ nhận được các phần thưởng đặc biệt:

  • Cống Hiến.
  • Mảnh Nhẫn Hiếm.
  • Mảnh Yên Ngựa.
  • Đá Hồn Hắc Diện Lang Quân – Sơ.