Võ lâm truyền kỳ Mobile

[VLTKM][bleft]

Fifa Online 3

[Fifa Online 3][bsummary]

Liên Minh Huyền Thoại

[Liên Minh Huyền Thoại][twocolumns]

Hướng dẫn Newbie cày lực chiến nhanh chóng trong VLTKM

Võ lâm truyền kỳ Mobile là một trong những tựa game có lượng người chơi đông đảo nhất hiện nay, tuy rằng chỉ trong thời gian ngắn, lượng Sever ra mắt người chơi đã lên tới 250 Sever nhưng vẫn có rất đông đảo người chơi tham gia và thử sức tại những Sever này, có thể là người chơi mới, cũng có thể là những người từ Sever cũ chuyển qua. Tuy nhiên, dù là ai đi nữa thì cũng đều hy vọng nhân vật của mình mạnh nhanh chòng nhưng không tốn quá nhiều tiền để nạp vào Game. Hôm nay Game Online Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách "Cày" VLTKM cho người mới để tiết kiệm và gia tăng lực chiến nhanh nhất

huong-dan-choi-vltkm-1

Kinh nghiệm cho newbie kiếm hiệp thấp khi cày sever mới.

Muốn chơi free thì phải bỏ công bỏ sức ra cày. không cần cày acc clone cũng đủ sống.
Lưu ý là những thứ dưới đây chỉ dành cho các bạn tâm huyết muốn chơi một sever từ đầu tới cuối.
Bài viết rất dài mong anh em đọc hết để hiểu rõ cái ý của mình muốn truyền đạt với ae.
còn những anh em kiểu mì ăn liền chơi vui vẻ thì k cần đọc.

huong-dan-choi-vltkm-2

3 yếu tố cần lưu ý :

- Tiết kiệm
- Kinh doanh
- Đầu tư hợp lý

Tiết kiệm ở đây là gì :

+ Cường Hóa :
Sever mới nhiều bạn hay mua thủy tinh giảm giá ở ktc. 1 tuần reset một lần. theo mình thì điều này chả cần thiết

TRỪ KHI bạn có nạp gói tuần và gói tháng, dư dả knb, hay để làm nhiệm vụ sư đồ.còn không cứ chăm đi bhd với canh me vào động thần bí.

huong-dan-choi-vltkm-3

Nhiều ae có vẻ bỏ qua cái động thần bí quá, nếu có thời gian chăm ngồi canh máy thì cực kì ngon. Nếu hên có thể gặp boss rớt ra đồ càng thơm.
Sau này ra tần lăng thì đừng lo thiếu thủy tinh. chỉ thiếu người đi tần lăng thôi.

+ Đá hồn :
Nếu như bạn tâm huyết muốn chơi luôn ở một sever. thì đừng đầu tư nhiều vào đá hồn. cứ có đá ngon mà sever đang khát có giá cao thì cứ bán. cái nào bán không ai mua thì xài. vì lên 7x, 8x đá sẽ rất rất rẻ. lúc đó đầu tư lên cũng không muộn.

huong-dan-choi-vltkm-4

+ Trang bị :
Không nên quá máu me vào việc góp bang để đập trang bị. Nếu chế hỏng sẽ khiến bạn tốn khá nhiều tiền vô ích

huong-dan-choi-vltkm-5

Mỗi ngày góp từ 5 - 10 lần cống hiến là được. tuyệt đối không được đốt knb vào cái này. lúc các bạn đập đồ ra được thì thấy sướng. mà không nghỉ đến trước đó đã đốt bao nhiêu knb để cống hiến rồi.
nhất là từ 1x - 6x, có gì xài đó. đập ra đồ tìm thì xài. đồ cam thì bán đi. đi phó bản ra mảnh hay mở rương ra mảnh thì giữ đó. mảnh kế thừa thì ghép mà xài.có rồi thì lấy dòng. mảnh hiếm thì treo bán.

+ Bạc :
Đây là vấn đề mà nhiều người tưởng như không quan trọng nhưng thực ra lại là vấn đề sống còn sau khi lên 8x, việc lấy bạc để thu thập trang bị

( ngoại trang ) đây là một việc làm rất tốn kém. nếu như bạn kh 0 thì k nên. Nếu bạn thích thì mình chịu. mình k cấm.

huong-dan-choi-vltkm-6

Tại sao mình lại nói bạc quan trọng, sau này 8x 9x. bạn CH hay giám định. khảm đá. tẩy luyện trang bị, đột phá trang bị cực kì tốn bạc. một dòng xanh của vũ khí 8x nếu là dòng tấn công đã tốn 50k bạc. vậy nên tiết kiệm bạc là điều cần thiết.

* Vậy làm sao để có nhiều bạc.

. Online đầy đủ. mỗi ngày nó sẽ cho mình rung cây tiền 1 lần. tiểu tích thành đại góp gió thành bão.
. Điểm danh hàng ngày. có nhiều mốc nó sẽ cho bạc
. Nhận quà năng động, làm thương hội, đi phó bản , đi bhd , fam tần lăng.
. Động thần bí, tàng bảo đồ cao, tàng bảo đồ thường ( rất ít nhưng có còn hơn không )
. mở rương hoàn kim.

Lưu ý không nên bỏ tiền mua chìa khóa hoàn kim. mình từng đốt 4k vàng để mở rương khi sever mở 8x nhưng chả thu lại được mấy. rất lỗ. bạn cứ để dành chìa khóa rồi mở thôi. tuyệt đối không mua.

huong-dan-choi-vltkm-7

. Báo thù. hay truy nã.
. Đi fam quái treo máy kiếm trang bị trắng bán kiếm bạc
. Cách cuối cùng đó là bỏ knb ra rung cây vàng. nhưng vì mình chơi free nên tuyệt đối không chơi cái này. chỉ có mấy anh đại gia thì chơi thôi.
vậy là xong phần bạc nhé

+ Vài cái linh tinh cuối cùng như : bí kiếp, tín vật môn phái, tuyệt đối không dùng tín vật để đổi bí kíp vì rất lỗ. cứ tích dành đó. sao này 6x 7x bí kíp sẽ rẻ lại thôi.
mình nói như này cho dễ hiểu :

1 cuốn bí kiếp = 20 tín vật. ở sever mình tín vật rẻ nhất là 20knb/ 1c

20 tín vật = 400v , trong khi đó bí kiếp chỉ có 300knb đổ xuống. và không phải lúc nào cũng có tín vật giá 20knb cho các bạn mua. một số phái hot sẽ có nhưng bí kiếp giá khá mắc, nhưng chỉ nên mua những cuốn có giá 400knb đổ xuống. tín vật nên để dành để up bí kiếp trung.

huong-dan-choi-vltkm-8

+ Đổi tên : cái này thì cũng khó nói. tốt nhất nên chọn một cái tên ưng ý lúc mới vào game. nên tranh thủ vào sớm khi sever mở để có cái tên ưng ý, và bạn cũng có một lần đổi tên free khi lv dưới 30. nên suy nghỉ kỉ. một lần đổi tên là 800knb, rất thốn.

+ Mua phẩm màu, mua ngoại trang, mua loa, vân vân và mây mây. mấy cái này chẳng giúp ta mạnh lên cũng như kiếm dc ra tiền nên bỏ qua.

+ Đồng hành : không nên bỏ tiền ra quay 10 lần bằng knb, bạn cứ quay free sau 2 tháng sẽ có dàn đồng hành ưng ý.

huong-dan-choi-vltkm-9

. Những con đồng hành A B C D thì bỏ vào train lên cấp theo thứ tự :
40 > 30 > 20 rồi sa thải kiếm Tẩy tủy đơn và Tư chất đơn. sever mới 2 loại vật phẩm này rất có giá >> đem bán.vì đồng hành chỉ dành cho các ae đua top. lực chiến đồng hành + lại là lực chiến ảo. chỉ hữu dụng skill hộ chủ. nên không cần đầu tư cái này sớm.

Chờ khi nào tẩy tủy đơn và tư chất đơn bão hòa, bán k ai mua thì lấy xài.

+ Không cần thiết mua tu luyện đơn và truyền công đơn, trừ khi bạn có ý định đua cấp.
qua phần “ tiết kiệm “ thì ae newbie cũng hiểu rõ phần nào về cách thức hoạt động trong vltkm.

Phần tiếp theo sẽ là phần “ Kinh Doanh “ :

Người xưa có câu “ Phi thương thì bất phú “
Muốn giàu thì phải kinh doanh quả không sai chút nào, vậy kinh doanh trong vltkm mục đích để làm gì. Để kiếm knb sử dụng > tặng lực chiến > làm nhân vật mạnh lên > điều này liên quan cực kì mật thiết đến bài viết cuối cùng là “ Đầu Tư “

huong-dan-newbie-choi-vltkm-1

Knb trong vltkm có 2 nguồn thu chính : đi hoạt động và nạp thẻ
Ở đây bỏ qua vấn đề nạp thẻ. Nếu nạp thẻ thì chơi kiểu gì chả mạnh. Cứ gặp đồ ngon mà súc thôi. Nhưng anh em kiếm hiệp thấp thì làm gì có tiền để mà đốt vào.Vậy nên khi sever mới ra chúng ta làm như sau :
- Kiếm một cái bang ngon ngon mà vào. Thực ra thì đua top người ta không cần lc cao đâu. Quang trọng là bạn đi hd đầy đủ và năng nổ thì chả ai kick bạn. Nên cứ yên tâm. Còn việc phân biệt được bang nào có tiềm năng top hay không thì xem bang chủ. Bang chủ kh 9 > và các thành viên trong bang kh cao thì sẽ có khả năng đua top cực cao. Cứ vào một bang mình xem có tiềm năng nhất rồi đánh vlmc 1 lần. Không ổn thì vào bang khác.

huong-dan-newbie-choi-vltkm-2

- Các hđ kiếm knb trong vltkm khá là nhiều và ổn định:
+ Võ lâm minh chủ
+ Danh tướng
+ Công thành chiến
+ Thí luyện bang hội
+ Tần lăng
+ Bạch hổ đường liên sever

=>> Hướng dẫn Newbie trong VLTKM

Đây là một trong những nguyên nhân vì sao mình nhắc ở đầu bài là nên vào bang top.

Vì bang top họ đông người và mạnh >> đánh vlmc được hạng cao > danh tướng ks nhiều boss > chiếm thành xịn ( lợi tức hàng ngày khi chiếm thôn hay tương dương là rất béo )

Chưa kể việc săn boss dã ngoại nữa.
Và một điều nữa là bang top họ có nhiều người đua top lc nên đấu giá rất nhiều >> lợi tức tăng. Một điểm lợi nữa cho những ae kh thấp như chúng ta. Nếu theo bài viết đầu là “ tiết kiệm “ anh em sẽ được lợi rất nhiều về sau này. Khi mà giá cả vật phẩm đã rẻ mạt thì chúng ta tha hồ đấu giá.

huong-dan-newbie-choi-vltkm-3

* note nhỏ : về việc thì luyện bang hội. Ae nào nắm chức bang chủ thủ lĩnh thì dừng nên đame mê về boss cam, lợi tức không hơn được bao nhiêu nhưng lại làm ae trong bang mất đoàn kết. Cứ boss tìm mà phang.

Ở trên là sơ qua về nguồn knb.
Sau khi tích lũy được kha khá vốn thì ta bắt đầu kinh doanh. Tùy theo giá thị trường. Ví dụ như minh chủ lệnh ở sever mới thì có thể lên tới 400 > 450 knb . nên bản cảm thấy ôm được thì cứ ôm trong đấu giá. Cái này thì tùy theo sever và thời điểm sẽ có những món vật phẩm lên hoặc xuống giá. Bạn phải nắm bắt rõ bằng việc thường xuyên theo dõi kênh bày bán. Nếu may mắn các bạn có thể mua được những vật phẩm với giá hạt dẻ. Và để 7 ngày sau bán lại. Nếu k ai mua hoặc rớt giá thì bạn cứ để xài. Quá lời cho một cuộc tình.

+ Một trick nữa khá là mất dạy. Đó là đấu giá danh tướng vào lúc 10h. Đây là thời gian mà ít người onl nhất. Thường thì sever sau khi qua một tháng thì sẽ ít người onl. Vì sao. Đánh danh tướng xong cũng 10h20 mẹ rồi.chờ đấu giá nữa cũng gần 11h , đây chính là thời gian của bạn. Vào hốt đá với lệnh bài.

Như đã nói từ đầu. Bang top chắc chắn sẽ ăn 2 bot là ngao bái và triết biệt. 2 cục đá chưa bao giờ hết hot từ 1x – 8x. Cứ canh me và đấu thôi. Mình thường xuyên đấu được triết biệt với giá 49x > 5xx > bán lại 1 cục 900. Hấp dẫn phải không các bạn.

Tuy nhiên thì cũng có khi gặp nhiều thanh niên đầu cơ giống như bạn. Cứ đấu max giá cho mình tùy theo giá của vật phẩm ở sever hiện tại. Ví dụ như cục triết biệt mình từng đấu tới giá 865. Bán lại trừ phí ra chỉ lời khoảng 25 vàng . nhưng vẫn đấu. 25v 1 cục nhưng 4 cục bạn đã lời 100 vàng rồi. Tiểu tích thành đại. Đừng bao giờ quên câu đó.

- đây là hình thức kinh doanh thường thấy khi đấu giá. Một số tiểu xảo đấu giá thì mình mạn phép không nói đến vì nó sẽ gây ức chế cho các anh em khác trong bang =))))

Tiếp theo là kinh doanh trang bị, mảnh ghép

huong-dan-newbie-choi-vltkm-4

+ Bí quyết ở đây là bán. Bán hết. Đồ hiếm mảnh hiếm là bán hết.mảnh tím có giá cũng bán luôn.chừng nào k có lời nữa thì để dành ghép mà xài. Có giá là bán.

Một số bạn hỏi nếu bán hết thì lấy gì xài. Chả lẻ cứ tích knb hoài. Thì mình trả lời luôn là. 7x chính là lúc mà bạn bung lụa. Còn bung như thế nào cho hợp lý và hiệu quả thì bài viết sau mình sẽ đề cập <3.

* Note nhỏ : khi sever gần mở giới hạn cấp thì nên tích tất cả các loại rương. Để sever mở cấp giới hạn thì mình mở nó sẽ ra đồ bậc cao hơn, các loại đá hồn mới ra khá hot >> giá cao hơn. Mà nhớ là lên đúng cấp giới hạn sever mới mở ra đồ cấp cao nhé. Ví dụ như bạn 49 sever mở cấp 59. Bạn phải lên cấp 50 mới mở ra đồ 5x.

+ Còn về đập đồ. Thì mình khẳng định luôn là chả có bí quyết nào cả. Cứ đập hoài là nó ra thôi. Cống hiến ngoại trừ để mua thủy tinh sách tu vi đá hồn các kiểu thì cứ để dành mà đập. Tốt nhất là để 6x rồi đập. Cứ dồn một cục để đấy. Đồ 6x trở lên mới bắt đầu có giá.

huong-dan-newbie-choi-vltkm-5

+ Siêng săn boss dã ngoại. Bạch hổ đường, Động thần bí. Đi ké tàng bảo đồ cao. Lợi ích không nhỏ đâu. ( đá hồn,phụ ma thạch, bí kiếp, cống hiến, sách tu vi,vũ khí bổn mạng, vân vân và mây mây )
+ sách tu vi tuyệt đối đừng bán. Cố gắng ngày nào cũng mua trong trân bảo bang, về sau để up bí kiếp trung. Lc lên nhiều lắm.

+ Nhớ nhận sư phụ để xuất sư, cố gắng xuất sư hoàn mỹ bạn sẽ được : 1k vàng, 20k cống hiến, 10v đá hồn lv2, và thủy tinh, khá là ngon. Cũng cố gắng nhận đệ tử. +Danh vọng cứ tích để dành mua bí kiếp võ lâm trung, bánh ít tăng kỹ năng.đá hồn

+ Về sách đồng hành lv4 và lv5 thì hên xui. Sever mới cũng có người mua. Cái này mình ít đầu tư nên không rõ lắm. Ae nào rành có thể cmt phía dưới.

- Ngoài ra còn có các vật phẩm khá là có lời như : các lệnh bài làm thương hội, ttd và tcd, cách kiếm ttd và tcd thì mình đã nói ở bài “ tiết kiệm” rồi.

huong-dan-newbie-choi-vltkm-6

- Mấy viên đá hồn con khỉ con nai gì gì ấy. Đừng bán lấy cống hiện, cứ để dành sau này thương hội ra nhiệm vụ giám định ấy. Thì treo lên bán. Đảm bảo có người mua liền.

+ Ngoài ra còn có đấu giá kênh thế giới. Canh me cũng kiếm được kha khá. Nhưng bạn phải lanh một tí để nắm bắt giá thị trường của các vật phẩm, cái nào đang hot. Cái nào đang hiếm. Cái này các bạn chơi một thời gian sẽ nắm bắt được thôi.

+ Cố gắng kiếm một team cứng đi HD và train chung. Tốt nhất cùng bang. Team cứng độ thân mật cao đi hd sẽ đc nhiều exp và đồ ngon hơn. Cao thủ hơn thì kết bái kim lang. Rất là có lợi

Còn vài phương pháp khác như : chuyển vàng, cày clone, lập bang clone lấy lợi tức thì khá là cực đoan. Mình không khuyến khích sử dụng.

+ Nhớ để dành cống hiến mua mấy cục đá hồn trong trân bảo bang, và rương bang hội. Nếu sever các bạn các loại đá đó còn giá thì cứ nên mua.

huong-dan-newbie-choi-vltkm-7

+ Có nhiều anh em bảo là đầu tư rương hoàn kim khó lỗ. Cái này thì mình ít chơi rương hk nên không rõ lắm. Không biết là do mình đen hay không chứ mỗi lần đầu tư mở ra toàn đồ tào lao lỗ sặc máu. ( lỗ ở đây là k bán ra lại được knb hơn số vốn ban đầu ) chứ không phải là giá trị. Ví dụ như khoán thạch thần bí và thủy tinh. Nếu ra kttb lv 3 và thủy tinh tím thì quá lời rồi còn gì. Mình đang chú trọng về vấn đề cày knb nên xin mạn phép k nói đến.

+ Một cái nữa là các gói đầu tư. Có điều kiện thì nên mua. Không lỗ đâu.

+ Lì xì và thưởng mốc năng động 100 cũng là điều ae cần lưu ý. Khá là nhiều vàng. Cũng như các mốc thành tựu.

Thương trường thì đầy thủ đoạn và tàn nhẫn. anh em nên lưu ý điều này. đừng biến mình thành một con buông mà ai cũng ghét. hay buôn có nghệ thuật và có tâm.

Việc Cân bằng giữa buôn bán và up lc cũng là một nghệ thuật. Đầu tư vàng như thế nào sử dụng ra sao cho hợp lý để không bị thọt quá nhiều so với mặt bằng chung là nội dung của bài viết cuối cùng.

“ Đầu Tư “
- Từ lv 1x – lv 6x

huong-dan-newbie-choi-vltkm-8

+ Mua tất cả khoáng thạch thần bí lv 1 giảm giá trong ktc. 1 tuần sẽ reset một lần.
cố gắng mua hết. Sau này đột phá trang bị sẽ tốn rất khủng khiếp

+ Khi mở được các vật phẩm + kỹ năng thì cứ để xài. Thích thì bán. Dù gì lên 7x bạn cũng phải max hết để có điểm tăng skill.

+ Đồng hành. 

Chơi khoản 2 tháng là bạn đã có dc 4 con s rồi. Giờ thì bắt đầu kiếm pet ung ý thôi. Bạn hãy đấu giá trong bang và kênh thế giới. Hoặc một số event lớn cũng có bán trong ktc rương đồng hành tự chọn với giả khá rẻ kèm theo đó là vũ khí bổn mạng. Nên xúc.

+ Lúc này trang bị chưa + lc nhiều lắm. Ưu tiên nên bán khi sever mới mở giới hạn cấp. Chờ lên 7x hẳn mua

+ Đá hồn thì nên bắt đầu xài dần, nhưng đừng đầu tư quá nhiều.

Nên chia knb ra hai phần :

1 phần để kinh doanh mua bán cũng như bắt mấy anh chuyển vàng, hay những thanh niên kẹt tiền bán gấp

huong-dan-newbie-choi-vltkm-9

1 phần để up lực chiến : đá hồn thì bạn thấy viên nào rẻ thì mua dùng. Cứ mua lần lần . sau này 7x – 9x đá còn mất giá nữa nên cứ mua từ từ thôi.

Cục Dương anh là cục mà thời điểm nào cũng mắc. Nên mở cứ để dành mà xài. Chưa có thì ráng mà tậu một cục

+ Bí kiếp chỉ cần 4 cuốn 4 skill là được. Chưa cần 10/10. Có gì xài nấy.
+ Tương tự ngựa cũng vậy. Xài chiếu dạ cũng được. Chưa cần ô vân.

 Sau khi lên 7x :

- Bắt đầu mua đá về dần. Up theo mốc khảm đá để tối ưu hóa lực chiến nhất có thể.
- Trang bị . cứ khoảng 30p bạn lại làm mới 1 lần. Thấy ai bán mảnh rẻ giá min hoặc gần min thì mua về tích.
- Đồ đạc đập ra thì để xài. Các mảnh đồ đừng nên bán shop lấy cống hiến. Lấy để tẩy dòng rất ngon.

huong-dan-newbie-choi-vltkm-10

Vì từ 7x trở đi trang bị bắt đầu + lc khá nhiều.

+ Bắt đầu mua tín vật môn phái và sách tu vi. ( giá rẻ thì mua nhé ) để up bí kiếp 10/10 . cũng như úp bí kiếp trung. 1 quyển bí kiếp trung max 15/15 là hơn 27k lực chiến. Đừng quên việc đi hd và buôn bán. Vì đây là nguồn thu knb duy nhất của chúng ta.

+ Úp hàm. Úp hàm thì như thế nào là hợp lý.
+ Nguyên tắt là nằm theo 30%
+ Sẽ có 10% lên hàm đầu tiên của sever. ( đại gia đua top )
+ 30% lên ngay sau đó. ( ae kh 5> kh 8 )
+ 60% những ae kh thấp và không nạp sẽ lên sau cùng ( đây là thời điểm mà lệnh bài giá cao nhất. Cũng như hot nhất )

huong-dan-newbie-choi-vltkm-11

Vậy ta nên ước lượng sau khi 30% người chơi lên hàm cao nhất hiện tại thì ta nên bắt đầu tích lệnh bài để lên hàm. Lúc đó giá sẽ rẻ lại vì 60% người chơi còn lại vẫn theo chưa kịp. ( quy luật cung cầu )

Cứ tiếp tục như thế đến 9x lực chiến của bạn sẽ hơn 1tr với lv 90. Và quân hàm chí tôn. Không nói dóc. ( nhớ mua 2 gói đầu tư cấp 45 với 65)

Xem thêm: Hướng dẫn xây dựng gia viên trong VLTKM

Không có nhận xét nào: